|     
    Hymn No.  3450 | Date:  10-Oct-1991
    
    આવ્યો કેમ તું જગમાં, મોકલ્યો કોણે તને જગમાં, જાવું છે ક્યાં, જાણવું એ જરૂરી છે  
    āvyō kēma tuṁ jagamāṁ, mōkalyō kōṇē tanē jagamāṁ, jāvuṁ chē kyāṁ, jāṇavuṁ ē jarūrī chē
 જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks) 
                     1991-10-10
                     1991-10-10
                     1991-10-10
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14439
                     આવ્યો કેમ તું જગમાં, મોકલ્યો કોણે તને જગમાં, જાવું છે ક્યાં, જાણવું એ જરૂરી છે
                     આવ્યો કેમ તું જગમાં, મોકલ્યો કોણે તને જગમાં, જાવું છે ક્યાં, જાણવું એ જરૂરી છે
 છે આ ત્રણ પ્રશ્નો ફરતી દુનિયા, પ્રશ્નો સહુના આ ચાલુ ને ચાલુ છે
 
 કોણ છે તું, છે પાસે શું તારી, મેળવવું છે શું જગમાં, જાણવું એ જરૂરી છે
 
 છે ત્રણ ગુણોથી બંધાયો, ત્રણ કાળથી બંધાઈ આવ્યો, જાણવું એ જરૂરી છે
 
 સ્થૂળ, સૂક્ષ્મ, કારણ દેહ લઈ આવ્યો તું જગમાં, જાણવું તો એ જરૂરી છે
 
 જ્ઞાન, ધ્યાન ને ભક્તિ છે ત્રણ પ્રભુના મુખ્ય રસ્તા, જાણવા એ તો જરૂરી છે
 
 બાળપણ, જુવાની ને ઘડપણ, છે જીવનની ત્રણ અવસ્થા, સાચવવી તો જરૂરી છે
 
 ગંગા, યમુના ને સરસ્વતી, છે ત્રણ પવિત્ર નદીઓ, નહાવું એમાં એ તો જરૂરી છે
 
 આધિ, વ્યાધિ, ઉપાધિ, જાતાં પ્રભુને શરણે તો શાને, જાણવું એ તો જરૂરી છે
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                આવ્યો કેમ તું જગમાં, મોકલ્યો કોણે તને જગમાં, જાવું છે ક્યાં, જાણવું એ જરૂરી છે
 છે આ ત્રણ પ્રશ્નો ફરતી દુનિયા, પ્રશ્નો સહુના આ ચાલુ ને ચાલુ છે
 
 કોણ છે તું, છે પાસે શું તારી, મેળવવું છે શું જગમાં, જાણવું એ જરૂરી છે
 
 છે ત્રણ ગુણોથી બંધાયો, ત્રણ કાળથી બંધાઈ આવ્યો, જાણવું એ જરૂરી છે
 
 સ્થૂળ, સૂક્ષ્મ, કારણ દેહ લઈ આવ્યો તું જગમાં, જાણવું તો એ જરૂરી છે
 
 જ્ઞાન,  ધ્યાન ને ભક્તિ છે ત્રણ પ્રભુના મુખ્ય રસ્તા, જાણવા એ તો જરૂરી છે
 
 બાળપણ, જુવાની ને ઘડપણ, છે જીવનની ત્રણ અવસ્થા, સાચવવી તો જરૂરી છે
 
 ગંગા, યમુના ને સરસ્વતી, છે ત્રણ પવિત્ર નદીઓ, નહાવું એમાં એ તો જરૂરી છે
 
 આધિ, વ્યાધિ, ઉપાધિ, જાતાં પ્રભુને શરણે તો શાને, જાણવું એ તો જરૂરી છે
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    āvyō kēma tuṁ jagamāṁ, mōkalyō kōṇē tanē jagamāṁ, jāvuṁ chē kyāṁ, jāṇavuṁ ē jarūrī chē
 chē ā traṇa praśnō pharatī duniyā, praśnō sahunā ā cālu nē cālu chē
 
 kōṇa chē tuṁ, chē pāsē śuṁ tārī, mēlavavuṁ chē śuṁ jagamāṁ, jāṇavuṁ ē jarūrī chē
 
 chē traṇa guṇōthī baṁdhāyō, traṇa kālathī baṁdhāī āvyō, jāṇavuṁ ē jarūrī chē
 
 sthūla, sūkṣma, kāraṇa dēha laī āvyō tuṁ jagamāṁ, jāṇavuṁ tō ē jarūrī chē
 
 jñāna, dhyāna nē bhakti chē traṇa prabhunā mukhya rastā, jāṇavā ē tō jarūrī chē
 
 bālapaṇa, juvānī nē ghaḍapaṇa, chē jīvananī traṇa avasthā, sācavavī tō jarūrī chē
 
 gaṁgā, yamunā nē sarasvatī, chē traṇa pavitra nadīō, nahāvuṁ ēmāṁ ē tō jarūrī chē
 
 ādhi, vyādhi, upādhi, jātāṁ prabhunē śaraṇē tō śānē, jāṇavuṁ ē tō jarūrī chē
 |