BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3459 | Date: 16-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા હૈયાના ભાવોની ખેતી પર, ધ્યાન પૂરું તારું તું રાખજે

  No Audio

Taara Haiyana Bhaavoni Kheti Par, Dhyaan Pooru Taaru Tu Rakhaje

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1991-10-16 1991-10-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14448 તારા હૈયાના ભાવોની ખેતી પર, ધ્યાન પૂરું તારું તું રાખજે તારા હૈયાના ભાવોની ખેતી પર, ધ્યાન પૂરું તારું તું રાખજે
કરીને ખોટી વાવણી જીવનમાં, ઉપાધિ ના તો તું વાવજે - ધ્યાન
મીઠાશનું વાવેતર કરવું ભૂલીને, વાવેતર ખારાશનું ના વાવજે
પ્રેમનું વાવેતર કરવું ભૂલીને, વાવેતર વેરનું ના તું વાવજે
કુસંપનાં બીજો વાવીને જીવનમાં, સંપની આશા ના તું રાખજે
સદ્ગુણોનું વાવેતર ભૂલીને જીવનમાં, તરસ્યા ના એને તું રાખજે
દયાને ક્ષમાનું વાવેતર મુરઝાઈ ના જાય, તકેદારી એની તું રાખજે
આ વાવેતરમાંથી ઊગતા ખોટા છોડોની, છાંટણી કરી તું નાખજે
દુઃર્ભાવોના છોડ જો ઊગે, ઊગે ત્યાંથી ને ત્યાંથી, ખેંચી એને તું નાખજે
રહી જાગૃત સદા તો એમાં, ધ્યાન એનું, પૂરું ને પૂરું તું રાખજે
Gujarati Bhajan no. 3459 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા હૈયાના ભાવોની ખેતી પર, ધ્યાન પૂરું તારું તું રાખજે
કરીને ખોટી વાવણી જીવનમાં, ઉપાધિ ના તો તું વાવજે - ધ્યાન
મીઠાશનું વાવેતર કરવું ભૂલીને, વાવેતર ખારાશનું ના વાવજે
પ્રેમનું વાવેતર કરવું ભૂલીને, વાવેતર વેરનું ના તું વાવજે
કુસંપનાં બીજો વાવીને જીવનમાં, સંપની આશા ના તું રાખજે
સદ્ગુણોનું વાવેતર ભૂલીને જીવનમાં, તરસ્યા ના એને તું રાખજે
દયાને ક્ષમાનું વાવેતર મુરઝાઈ ના જાય, તકેદારી એની તું રાખજે
આ વાવેતરમાંથી ઊગતા ખોટા છોડોની, છાંટણી કરી તું નાખજે
દુઃર્ભાવોના છોડ જો ઊગે, ઊગે ત્યાંથી ને ત્યાંથી, ખેંચી એને તું નાખજે
રહી જાગૃત સદા તો એમાં, ધ્યાન એનું, પૂરું ને પૂરું તું રાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taara haiya na bhavoni kheti para, dhyaan puru taaru tu rakhaje
kari ne khoti vavani jivanamam, upadhi na to tu vavaje - dhyaan
mithashanum vavetara karvu bhuline, vavetara kharashanum na vavaje
premanum vavetara karvu bhuline, naha vavetara jamanum vampanum na vavaje, naha vavetara sang, naha vavetara, naha vavetara saar
vamaje, naha vavetara kara vamaje naha tu rakhaje
sadgunonum vavetara bhuli ne jivanamam, tarasya na ene growth rakhaje
Dayane kshamanum vavetara murajai na jaya, takedari eni growth rakhaje
a vavetaramanthi Ugata Khota chhodoni, chhantani kari growth nakhaje
duhrbhavona chhoda jo uge, uge tyathi ne tyanthi, khenchi ene growth nakhaje
rahi jagrut saad to emam, dhyaan enum, puru ne puru tu rakhaje




First...34563457345834593460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall