BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3462 | Date: 19-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

બનતા ને બનતા, જીવનમાં હું તો બનતો રહ્યો, બનવું હતું જેવું, એવું ના બની શક્યો

  No Audio

Banata Ne Banata, Jeevanma Hu To Banato Rahyo,Banavu Hatu Jevu, Evu Na Bani Shakyo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1991-10-19 1991-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14451 બનતા ને બનતા, જીવનમાં હું તો બનતો રહ્યો, બનવું હતું જેવું, એવું ના બની શક્યો બનતા ને બનતા, જીવનમાં હું તો બનતો રહ્યો, બનવું હતું જેવું, એવું ના બની શક્યો
કરતો ને કરતો રહ્યો જીવનમાં, કરવું હતું જીવનમાં જેવું, ના એવું હું તો કરી શક્યો
પડતા ને પડતા રહ્યા પગ જીવનમાં, સાથ હૈયાનો પૂરો ના મેળવી શક્યો
મારું ને તારું કરતો રહ્યો જીવનમાં, ના હૈયેથી એને તો ત્યજી શક્યો
ચાલતો ને ચાલતો રહ્યો જીવનમાં, ધ્યેય વિના, મંઝિલે ના પ્હોંચી શક્યો
ચિત્તને, મનને, બુદ્ધિને ને ભાવોને, પ્રભુમાં ના સ્થિર હું તો રાખી શક્યો
રાત ને દિન તનમાં ફરક પડતો રહ્યો, ફરતા મનને સ્થિર ના રાખી શક્યો
ગોતતો ને ગોતતો રહ્યો કારણો જીવનમાં, કારણોનો રાફડો મળતો રહ્યો
Gujarati Bhajan no. 3462 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
બનતા ને બનતા, જીવનમાં હું તો બનતો રહ્યો, બનવું હતું જેવું, એવું ના બની શક્યો
કરતો ને કરતો રહ્યો જીવનમાં, કરવું હતું જીવનમાં જેવું, ના એવું હું તો કરી શક્યો
પડતા ને પડતા રહ્યા પગ જીવનમાં, સાથ હૈયાનો પૂરો ના મેળવી શક્યો
મારું ને તારું કરતો રહ્યો જીવનમાં, ના હૈયેથી એને તો ત્યજી શક્યો
ચાલતો ને ચાલતો રહ્યો જીવનમાં, ધ્યેય વિના, મંઝિલે ના પ્હોંચી શક્યો
ચિત્તને, મનને, બુદ્ધિને ને ભાવોને, પ્રભુમાં ના સ્થિર હું તો રાખી શક્યો
રાત ને દિન તનમાં ફરક પડતો રહ્યો, ફરતા મનને સ્થિર ના રાખી શક્યો
ગોતતો ને ગોતતો રહ્યો કારણો જીવનમાં, કારણોનો રાફડો મળતો રહ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
banatā nē banatā, jīvanamāṁ huṁ tō banatō rahyō, banavuṁ hatuṁ jēvuṁ, ēvuṁ nā banī śakyō
karatō nē karatō rahyō jīvanamāṁ, karavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ jēvuṁ, nā ēvuṁ huṁ tō karī śakyō
paḍatā nē paḍatā rahyā paga jīvanamāṁ, sātha haiyānō pūrō nā mēlavī śakyō
māruṁ nē tāruṁ karatō rahyō jīvanamāṁ, nā haiyēthī ēnē tō tyajī śakyō
cālatō nē cālatō rahyō jīvanamāṁ, dhyēya vinā, maṁjhilē nā phōṁcī śakyō
cittanē, mananē, buddhinē nē bhāvōnē, prabhumāṁ nā sthira huṁ tō rākhī śakyō
rāta nē dina tanamāṁ pharaka paḍatō rahyō, pharatā mananē sthira nā rākhī śakyō
gōtatō nē gōtatō rahyō kāraṇō jīvanamāṁ, kāraṇōnō rāphaḍō malatō rahyō
First...34613462346334643465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall