BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3463 | Date: 19-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી

  No Audio

Gotu Gotu Re Sthaan Jeevanama Re Prebhu, Jyaa Tu Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-10-19 1991-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14452 ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી,
દર્શન તારા તોયે થતા નથી
કર્મો વિના રહેવા, કરી કોશિશો જીવનમાં,
કર્મો વિના જીવનમાં, રહેવાનું નથી
શોધ સુખની જીવનમાં કરતો રહ્યો, સુખ તોયે જીવનમાં પામ્યો નથી
કહેતો રહ્યો શોધવું, સત્ય જીવનમાં, સત્ય પથ પર ચાલી શક્યો નથી
નિસ્વાર્થ ને નિર્મોહી રહેવું છે જીવનમાં, હજી એવો હું બની શક્યો નથી
કોશિશો જીવનને સમજવા જીવનમાં, જીવનને હજી હું પૂરું સમજી શક્યો નથી
મૃગજળ પાછળ રહ્યો દોડતો જીવનમાં, જળ એમાંનું હજી પી શક્યો નથી
તારલિયાના તેજે તપાવવું હતું શરીર,
હજી શરીર એનાથી તપાવી શક્યો નથી
સાગરના મોજે ઊછળવું હતું આકાશે, સાગરમાં પડયા વિના રહ્યો નથી
શેખચલ્લીના વિચારોમાં રાચી જીવનમાં, જીવનમાં કાંઈ પામી શક્યો નથી
Gujarati Bhajan no. 3463 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગોતું ગોતું રે સ્થાન જીવનમાં રે પ્રભુ, જ્યાં તું નથી,
દર્શન તારા તોયે થતા નથી
કર્મો વિના રહેવા, કરી કોશિશો જીવનમાં,
કર્મો વિના જીવનમાં, રહેવાનું નથી
શોધ સુખની જીવનમાં કરતો રહ્યો, સુખ તોયે જીવનમાં પામ્યો નથી
કહેતો રહ્યો શોધવું, સત્ય જીવનમાં, સત્ય પથ પર ચાલી શક્યો નથી
નિસ્વાર્થ ને નિર્મોહી રહેવું છે જીવનમાં, હજી એવો હું બની શક્યો નથી
કોશિશો જીવનને સમજવા જીવનમાં, જીવનને હજી હું પૂરું સમજી શક્યો નથી
મૃગજળ પાછળ રહ્યો દોડતો જીવનમાં, જળ એમાંનું હજી પી શક્યો નથી
તારલિયાના તેજે તપાવવું હતું શરીર,
હજી શરીર એનાથી તપાવી શક્યો નથી
સાગરના મોજે ઊછળવું હતું આકાશે, સાગરમાં પડયા વિના રહ્યો નથી
શેખચલ્લીના વિચારોમાં રાચી જીવનમાં, જીવનમાં કાંઈ પામી શક્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gotum gotum re sthana jivanamam re prabhu, jya tu nathi,
darshan taara toye thaata nathi
karmo veena raheva, kari koshisho jivanamam,
karmo veena jivanamam, rahevanum nathi
shodha sukhani jivanamya shodha sukhani jivanamya jivanamya podha rahyo sativanamya
javanamya, podahye sativanamya, satodho saty path paar chali shakyo nathi
nisvartha ne nirmohi rahevu che jivanamam, haji evo hu bani shakyo nathi
koshisho jivanane samajava jivanamam, jivanane haji hu puru samaji shakyo nathi
nrigajala shakyo nathi nrigajala shakyo nathi nrigajala, paachal jivanum hajala tavana shavana shavana, paachal jivanum haji, paachal jivanum
havana, paachal jivanum hajo hajo, paachal jivanum hajalato,
hati paachal rahyo enathi tapavi shakyo nathi
sagarana moje uchhalavum hatu akashe, sagar maa padaya veena rahyo nathi
shekhachallina vicharomam raachi jivanamam, jivanamam kai pami shakyo nathi




First...34613462346334643465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall