BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3465 | Date: 21-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

કુદરતના હાથ છે તો કેવા, મારે લપડાક ના દેખાય, છે એ તો એવા

  No Audio

Kudartna Haath Che Keva, Mare Lapadaak Na Dekhay, Che E To Evo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-10-21 1991-10-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14454 કુદરતના હાથ છે તો કેવા, મારે લપડાક ના દેખાય, છે એ તો એવા કુદરતના હાથ છે તો કેવા, મારે લપડાક ના દેખાય, છે એ તો એવા
વરસાવે વરસાદ કૃપાના તો કેવા, ના જીવનમાં દેખાય, છે એ તો એવા
નજરમાં રાખે સહુને તો એવા, નજર તો ના દેખાય, છે એ તો એવા
છે કુદરતના પગ કેવા, પ્હોંચે બધે તોયે ના દેખાય, છે એ તો એવા
કુદરતનાં હૈયાં તો છે એવાં, અનુકંપા જગાવે ક્યારે ના સમાય, છે એ તો એવા
કુદરતમાં છે વિચારો એવાં, રહે ફરતા ના એ દેખાય, છે એ તો એવા
ભાગ્યના હાથ છે એવાં, લે વળાંક ક્યારે કેવા ના સમજાય, છે એ તો એવા
સુખદુઃખના પરપોટા છે એવા, ક્યારે જાગે ના સમજાય, છે એ તો એવા
કાંપતા હાથ છે એવા, ઝડપે ક્યારે ના એ સમજાય, છે એ તો એવા
શબ્દનાં બાણ તો છે એવા, અજાણતા કાળજું વીંધી જાય, ના સમજાય, છે એ તો એવા
Gujarati Bhajan no. 3465 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કુદરતના હાથ છે તો કેવા, મારે લપડાક ના દેખાય, છે એ તો એવા
વરસાવે વરસાદ કૃપાના તો કેવા, ના જીવનમાં દેખાય, છે એ તો એવા
નજરમાં રાખે સહુને તો એવા, નજર તો ના દેખાય, છે એ તો એવા
છે કુદરતના પગ કેવા, પ્હોંચે બધે તોયે ના દેખાય, છે એ તો એવા
કુદરતનાં હૈયાં તો છે એવાં, અનુકંપા જગાવે ક્યારે ના સમાય, છે એ તો એવા
કુદરતમાં છે વિચારો એવાં, રહે ફરતા ના એ દેખાય, છે એ તો એવા
ભાગ્યના હાથ છે એવાં, લે વળાંક ક્યારે કેવા ના સમજાય, છે એ તો એવા
સુખદુઃખના પરપોટા છે એવા, ક્યારે જાગે ના સમજાય, છે એ તો એવા
કાંપતા હાથ છે એવા, ઝડપે ક્યારે ના એ સમજાય, છે એ તો એવા
શબ્દનાં બાણ તો છે એવા, અજાણતા કાળજું વીંધી જાય, ના સમજાય, છે એ તો એવા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kudaratanā hātha chē tō kēvā, mārē lapaḍāka nā dēkhāya, chē ē tō ēvā
varasāvē varasāda kr̥pānā tō kēvā, nā jīvanamāṁ dēkhāya, chē ē tō ēvā
najaramāṁ rākhē sahunē tō ēvā, najara tō nā dēkhāya, chē ē tō ēvā
chē kudaratanā paga kēvā, phōṁcē badhē tōyē nā dēkhāya, chē ē tō ēvā
kudaratanāṁ haiyāṁ tō chē ēvāṁ, anukaṁpā jagāvē kyārē nā samāya, chē ē tō ēvā
kudaratamāṁ chē vicārō ēvāṁ, rahē pharatā nā ē dēkhāya, chē ē tō ēvā
bhāgyanā hātha chē ēvāṁ, lē valāṁka kyārē kēvā nā samajāya, chē ē tō ēvā
sukhaduḥkhanā parapōṭā chē ēvā, kyārē jāgē nā samajāya, chē ē tō ēvā
kāṁpatā hātha chē ēvā, jhaḍapē kyārē nā ē samajāya, chē ē tō ēvā
śabdanāṁ bāṇa tō chē ēvā, ajāṇatā kālajuṁ vīṁdhī jāya, nā samajāya, chē ē tō ēvā
First...34613462346334643465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall