BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3478 | Date: 29-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ હવે તું ભાનમાં, સમજ જરા તું સાનમાં, લાગીજા તું પ્રભુના ગુણગાનમાં

  No Audio

Aav Have Tu Bhaanama, Samaj Jaraa Tu Saanama, Laagija Tu Prabhuna Gunagaanma

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1991-10-29 1991-10-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14467 આવ હવે તું ભાનમાં, સમજ જરા તું સાનમાં, લાગીજા તું પ્રભુના ગુણગાનમાં આવ હવે તું ભાનમાં, સમજ જરા તું સાનમાં, લાગીજા તું પ્રભુના ગુણગાનમાં
વીતાવ્યો સમય તેં બેકારમાં, આવ્યું ના કાંઈ હાથમાં, સદા રહી માયાના ગુલતાનમાં
ડૂબી સદા અહંમાં, ગુમાવ્યું ઘણું તેં જીવનમાં, સમજીજા આ તો તું સાનમાં
સમજીશ ભલે તું સાનમાં, લાવ્યો ના તું આચરણમાં, વળશે તારું શું જીવનમાં
રાખ ના કપટ તું હૈયામાં, સાથ દેશે પ્રભુ સત્યમાં, વીસર ના આ તું જીવનમાં
ફસાતો ના ખોટી જાળમાં, જોડાતો ના ખોટાં કાર્યોમાં, રહેજે સદા એમાં તું ભાનમાં
હટતો ના પ્રભુના વિશ્વાસમાં, પડતો ના તું લોભમાં, રહેજે જાગૃત સદા તું આમાં
રહેતો ના તું ખોટા ખ્વાબમાં, રાખ ના કચાશ પ્રભુપ્રેમમાં, આવશે સદા આ કામમાં
રાખ ના દુઃખદર્દ હૈયામાં, રહેવા દે ધ્યાન પ્રભુ ચરણમાં, દેશે મુક્તિ તારા હાથમાં
Gujarati Bhajan no. 3478 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ હવે તું ભાનમાં, સમજ જરા તું સાનમાં, લાગીજા તું પ્રભુના ગુણગાનમાં
વીતાવ્યો સમય તેં બેકારમાં, આવ્યું ના કાંઈ હાથમાં, સદા રહી માયાના ગુલતાનમાં
ડૂબી સદા અહંમાં, ગુમાવ્યું ઘણું તેં જીવનમાં, સમજીજા આ તો તું સાનમાં
સમજીશ ભલે તું સાનમાં, લાવ્યો ના તું આચરણમાં, વળશે તારું શું જીવનમાં
રાખ ના કપટ તું હૈયામાં, સાથ દેશે પ્રભુ સત્યમાં, વીસર ના આ તું જીવનમાં
ફસાતો ના ખોટી જાળમાં, જોડાતો ના ખોટાં કાર્યોમાં, રહેજે સદા એમાં તું ભાનમાં
હટતો ના પ્રભુના વિશ્વાસમાં, પડતો ના તું લોભમાં, રહેજે જાગૃત સદા તું આમાં
રહેતો ના તું ખોટા ખ્વાબમાં, રાખ ના કચાશ પ્રભુપ્રેમમાં, આવશે સદા આ કામમાં
રાખ ના દુઃખદર્દ હૈયામાં, રહેવા દે ધ્યાન પ્રભુ ચરણમાં, દેશે મુક્તિ તારા હાથમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ava have tu bhanamam, samaja jara tu sanamam, lagija tu prabhu na gunaganamam
vitavyo samay te bekaramam, avyum na kai hathamam, saad rahi mayana gulatanamam
dubi saad ahammam, gumavyum ghanu te jivanam naam,
lamav samay tu , samajija san a to tu sanamam acharanamam, valashe taaru shu jivanamam
rakha na kapata tu haiyamam, saath deshe prabhu satyamam, visara na a tu jivanamam
phasato na khoti jalamam, jodato na khotam karyomam, raheje saad emam, raheje saad ema tu navashe
jagato va saad tumuna, raamada va lamuna va vashe jagato va prabh tu amam
raheto na tu khota khvabamam, rakha na kachasha prabhupremamam, aavashe saad a kamamam
rakha na duhkhadarda haiyamam, raheva de dhyaan prabhu charanamam, deshe mukti taara haath maa




First...34763477347834793480...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall