BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3480 | Date: 29-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે રાતવાસો સહુનો આ જગમાં રે, સ્વપ્નસમ રાત એ વીતી જાશે

  No Audio

Che Raatvaaso Sahuna Aa Jagamare, Swapnasam Raat E Veetee Jaashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-10-29 1991-10-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14469 છે રાતવાસો સહુનો આ જગમાં રે, સ્વપ્નસમ રાત એ વીતી જાશે છે રાતવાસો સહુનો આ જગમાં રે, સ્વપ્નસમ રાત એ વીતી જાશે
જીવી રહ્યા છે સહુ સ્વપ્નસમ, નિત્ય એ બદલાતા ને બદલાતા જાશે
રાત વીતી જગતમાં કેટલી તારી, ના કાંઈ યાદ તને તો એ આવશે
સુખદુઃખ છે જ્યાં એ રાતનું તો સપનું, ના કાંઈ એ તો રહી શકશે
લેવું દેવું રહેશે બધું સપનામાં, ના કાંઈ હાથમાં એ તો રહી જાશે
કદી લાગે લાંબો, કદી ટૂંકો, પણ એ રાતવાસો ને રાતવાસો હશે
મળશે ને મળતા રહેશે અનુભવો એવા, એમાંને એમાં એ તો રહી જાશે
નથી કાયમનો વાસ તારો આ જગમાં, એ તો તારો રાતવાસો હશે
થાય મેળાપને, પડે રે વિખૂટા, આ બધું રાતવાસમાં તો બનતું રહેશે
ગણવું જીવન સાચું, કે જગતને રે સાચું, ના એ તને તો સમજાશે
Gujarati Bhajan no. 3480 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે રાતવાસો સહુનો આ જગમાં રે, સ્વપ્નસમ રાત એ વીતી જાશે
જીવી રહ્યા છે સહુ સ્વપ્નસમ, નિત્ય એ બદલાતા ને બદલાતા જાશે
રાત વીતી જગતમાં કેટલી તારી, ના કાંઈ યાદ તને તો એ આવશે
સુખદુઃખ છે જ્યાં એ રાતનું તો સપનું, ના કાંઈ એ તો રહી શકશે
લેવું દેવું રહેશે બધું સપનામાં, ના કાંઈ હાથમાં એ તો રહી જાશે
કદી લાગે લાંબો, કદી ટૂંકો, પણ એ રાતવાસો ને રાતવાસો હશે
મળશે ને મળતા રહેશે અનુભવો એવા, એમાંને એમાં એ તો રહી જાશે
નથી કાયમનો વાસ તારો આ જગમાં, એ તો તારો રાતવાસો હશે
થાય મેળાપને, પડે રે વિખૂટા, આ બધું રાતવાસમાં તો બનતું રહેશે
ગણવું જીવન સાચું, કે જગતને રે સાચું, ના એ તને તો સમજાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che ratavaso sahuno a jag maa re, svapnasama raat e viti jaashe
jivi rahya che sahu svapnasama, nitya e badalata ne badalata jaashe
raat viti jagat maa ketali tari, na kai yaad taane to e aavashe e sukh dukh
toi kai sukhaduhkha, sukh dukh che jyamapanum, sukh dukh che jyamapan shakashe
levu devu raheshe badhu sapanamam, na kai haath maa e to rahi jaashe kadi
location lambo, kadi tunko, pan e ratavaso ne ratavaso hashe
malashe ne malata raheshe anubhavo eva, emanne ema e to rahi jaashe
nathi kayo ratavaso hashe
thaay melapane, paade re vikhuta, a badhu ratavasamam to banatum raheshe
ganavum jivan sachum, ke jagatane re sachum, na e taane to samajashe




First...34763477347834793480...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall