BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3481 | Date: 30-Oct-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય

  No Audio

Jalama Parpota To, Jalama Janmi, Paacha Jalma To Samaata Jaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-10-30 1991-10-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14470 જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય
કોઈ તો નાના, કોઈ તો મોટા, જુદા જુદા એમાં એ તો દેખાતા જાય
કોઈ નાના રહી, પાછા જળમાં સમાય, કોઈ બની મોટા પાછા જળમાં સમાય
જનમ્યાં જ્યાં એ જળમાં, પોષાય જળમાં, પડશે જળમાં જવું એણે સમાઈ
જળમાં થાશે એ મોટા, નથી જળથી એ જુદા, જળ વિના નથી બીજું એ કાંઈ
દેખાય ભલે એ તો જુદાને જુદા, જળ વિના નથી સહુમાં બીજું કાંઈ
જળ તો છે એની સૃષ્ટિ, જળમાં છે એની મુક્તિ, પડશે જવું જળમાં સમાઈ
કાળ છે સહુના જુદા, પડશે એ તો જુદા, પાછા જળમાં એ તો સમાતા જાય
Gujarati Bhajan no. 3481 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જળના પરપોટા તો, જળમાં જન્મી, પાછા જળમાં તો સમાતા જાય
કોઈ તો નાના, કોઈ તો મોટા, જુદા જુદા એમાં એ તો દેખાતા જાય
કોઈ નાના રહી, પાછા જળમાં સમાય, કોઈ બની મોટા પાછા જળમાં સમાય
જનમ્યાં જ્યાં એ જળમાં, પોષાય જળમાં, પડશે જળમાં જવું એણે સમાઈ
જળમાં થાશે એ મોટા, નથી જળથી એ જુદા, જળ વિના નથી બીજું એ કાંઈ
દેખાય ભલે એ તો જુદાને જુદા, જળ વિના નથી સહુમાં બીજું કાંઈ
જળ તો છે એની સૃષ્ટિ, જળમાં છે એની મુક્તિ, પડશે જવું જળમાં સમાઈ
કાળ છે સહુના જુદા, પડશે એ તો જુદા, પાછા જળમાં એ તો સમાતા જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jalana parapota to, jalamam janmi, pachha jalamam to samata jaay
koi to nana, koi to mota, juda juda ema e to dekhata jaay
koi nana rahi, pachha jalamam samaya, koi bani mota pachha jalamam samay
jananyam jyam, padalamasalam, poshaya jya e jananyam jalamam javu ene samai
jalamam thashe e mota, nathi jalathi e juda, jal veena nathi biju e kai
dekhaay bhale e to judane juda, jal veena nathi sahumam biju kai
jal to che eni srishti, jalamam che eni mukti, jalamam che eni
m sahuna juda, padashe e to juda, pachha jalamam e to samata jaay




First...34813482348334843485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall