BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3483 | Date: 01-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

હોય અને છે એ તો નખરાળો, કરશે જરૂરિયાત પૂરી તારી એ તો ઉપરવાળો

  No Audio

Hoy Ane Che E To Nakharalo, Karashe Jarooriyaat Puri Taari E To Uparvalo

કૃષ્ણ, રામ, શિવ (Krishna, Ram, Shiv)


1991-11-01 1991-11-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14472 હોય અને છે એ તો નખરાળો, કરશે જરૂરિયાત પૂરી તારી એ તો ઉપરવાળો હોય અને છે એ તો નખરાળો, કરશે જરૂરિયાત પૂરી તારી એ તો ઉપરવાળો
લાગે અને છે એ તો જગથી ન્યારો, લાગે મને એ તો અતિ પ્યારો
કર્યું વ્રજને ઘેલું, કરે જગને તો ઘેલું, છે એ તો કાનુડો કામણગારો
છે એ તો જગનો ઘડવૈયો, તારા ભાગ્યનો ઘડવૈયો, છે બંસીનો એ બજવૈયો
છે એ મોરપીંછધારી, પિતાંબરધારી, છે એ તો ગોકુળનો ગોવાળિયો
છે એ રાધાનો પ્રિયતમ, તારલિયાનો સ્વામી, છે એ તો મીરાનો શામળિયો
જનમ્યો મથુરામાં, રમ્યો એ તો ગોકુળમાં, કહેવાશે એ તો દ્વારિકાધીશવાળા
વસ્યો છે તુજમાં, વ્યાપ્યો છે જગમાં, છે એ તો ઘટઘટમાં વસનારો
તારે એ જગને, તારશે એ તો તને, છે એ તો સહુના પાપને બાળનારો
રાખે વિશ્વાસ એમાં, રહે એ તો એના ચરણમાં, છે સહુની આશા પૂરનારો
Gujarati Bhajan no. 3483 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હોય અને છે એ તો નખરાળો, કરશે જરૂરિયાત પૂરી તારી એ તો ઉપરવાળો
લાગે અને છે એ તો જગથી ન્યારો, લાગે મને એ તો અતિ પ્યારો
કર્યું વ્રજને ઘેલું, કરે જગને તો ઘેલું, છે એ તો કાનુડો કામણગારો
છે એ તો જગનો ઘડવૈયો, તારા ભાગ્યનો ઘડવૈયો, છે બંસીનો એ બજવૈયો
છે એ મોરપીંછધારી, પિતાંબરધારી, છે એ તો ગોકુળનો ગોવાળિયો
છે એ રાધાનો પ્રિયતમ, તારલિયાનો સ્વામી, છે એ તો મીરાનો શામળિયો
જનમ્યો મથુરામાં, રમ્યો એ તો ગોકુળમાં, કહેવાશે એ તો દ્વારિકાધીશવાળા
વસ્યો છે તુજમાં, વ્યાપ્યો છે જગમાં, છે એ તો ઘટઘટમાં વસનારો
તારે એ જગને, તારશે એ તો તને, છે એ તો સહુના પાપને બાળનારો
રાખે વિશ્વાસ એમાં, રહે એ તો એના ચરણમાં, છે સહુની આશા પૂરનારો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hoy ane che e to nakharalo, karshe jaruriyata puri taari e to uparavalo location
ane che e to jagathi nyaro, location mane e to ati pyaro
karyum vrajane ghelum, kare jag ne to ghelum, che e to kanudo kamanagaro
taara bhai to jagano ghadavaiyo, che bansino e bajavaiyo
che e morapinchhadhari, pitambaradhari, che e to gokulano govaliyo
che e radhano priyatama, taraliyano svami, che e to mirano shamaliyo
jananyo mathuramam, ranyo e to gokulikadamh, ranyo e to gokulamamam, ranyo e to gokulanamam,
ranyo chyo he kaujamasyo, kaujamasyo, ranyo taujamasyo, he kaujamamh che e to ghat ghat maa vasanaro
taare e jagane, tarashe e to tane, che e to sahuna papane balanaro
rakhe vishvas emam, rahe e to ena charanamam, che sahuni aash puranaro




First...34813482348334843485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall