BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3484 | Date: 01-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

અલવિદા રે અલવિદા, અલવિદા રે અલવિદા

  No Audio

Alvidaa Re Alvidaa, Alvidaa Re Alvidaa

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1991-11-01 1991-11-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14473 અલવિદા રે અલવિદા, અલવિદા રે અલવિદા અલવિદા રે અલવિદા, અલવિદા રે અલવિદા,
મળશે જગમાં કંઈક તો, કંઈક તને આવકારશે, પડશે દેવી કંઈકને
કંઈક વિચારો આવશે, કંઈક ખ્યાલો જાગશે, ખોટા વિચારોને, ખ્યાલોને પડશે દેવી
આવ્યો જ્યાં તારું આગમન થાશે, કરી હશે ક્યાંય તો તેં તો ત્યારે
સદ્ગુણોને સદા તું સત્કારજે, જીવનમાંથી દુર્ગુણોને દેજે તું સદા
સમય આવે ને સમય જાય જીવનમાં, કરતો રહ્યો છે જીવનમાં સહુને સદા
શ્વાસે શ્વાસો આવે ને જાયે, હરેક શ્વાસ દેતો રહ્યો છે જીવનમાં સહુને
દિન વીતે ને દિન આવે, ના એ તો રોકાય, જગમાં કરતો રહ્યો છે સહુને એ તો
સુખદુઃખ જીવનમાં આવે ને જાય, કદી ના એ સ્થિર રોકાય, લેતા રહ્યા સહુનાં એ તો પાપને પુણ્ય આવે ને જાય, વપરાતા એ ઘટતા જાય,
લે જીવનમાં એવી રીતે એ અલવિદા...
Gujarati Bhajan no. 3484 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અલવિદા રે અલવિદા, અલવિદા રે અલવિદા,
મળશે જગમાં કંઈક તો, કંઈક તને આવકારશે, પડશે દેવી કંઈકને
કંઈક વિચારો આવશે, કંઈક ખ્યાલો જાગશે, ખોટા વિચારોને, ખ્યાલોને પડશે દેવી
આવ્યો જ્યાં તારું આગમન થાશે, કરી હશે ક્યાંય તો તેં તો ત્યારે
સદ્ગુણોને સદા તું સત્કારજે, જીવનમાંથી દુર્ગુણોને દેજે તું સદા
સમય આવે ને સમય જાય જીવનમાં, કરતો રહ્યો છે જીવનમાં સહુને સદા
શ્વાસે શ્વાસો આવે ને જાયે, હરેક શ્વાસ દેતો રહ્યો છે જીવનમાં સહુને
દિન વીતે ને દિન આવે, ના એ તો રોકાય, જગમાં કરતો રહ્યો છે સહુને એ તો
સુખદુઃખ જીવનમાં આવે ને જાય, કદી ના એ સ્થિર રોકાય, લેતા રહ્યા સહુનાં એ તો પાપને પુણ્ય આવે ને જાય, વપરાતા એ ઘટતા જાય,
લે જીવનમાં એવી રીતે એ અલવિદા...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
alavidā rē alavidā, alavidā rē alavidā,
malaśē jagamāṁ kaṁīka tō, kaṁīka tanē āvakāraśē, paḍaśē dēvī kaṁīkanē
kaṁīka vicārō āvaśē, kaṁīka khyālō jāgaśē, khōṭā vicārōnē, khyālōnē paḍaśē dēvī
āvyō jyāṁ tāruṁ āgamana thāśē, karī haśē kyāṁya tō tēṁ tō tyārē
sadguṇōnē sadā tuṁ satkārajē, jīvanamāṁthī durguṇōnē dējē tuṁ sadā
samaya āvē nē samaya jāya jīvanamāṁ, karatō rahyō chē jīvanamāṁ sahunē sadā
śvāsē śvāsō āvē nē jāyē, harēka śvāsa dētō rahyō chē jīvanamāṁ sahunē
dina vītē nē dina āvē, nā ē tō rōkāya, jagamāṁ karatō rahyō chē sahunē ē tō
sukhaduḥkha jīvanamāṁ āvē nē jāya, kadī nā ē sthira rōkāya, lētā rahyā sahunāṁ ē tō pāpanē puṇya āvē nē jāya, vaparātā ē ghaṭatā jāya,
lē jīvanamāṁ ēvī rītē ē alavidā...
First...34813482348334843485...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall