BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3487 | Date: 03-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

મનકચરો બાળી જ્ઞાનદીપક જે પ્રગટયો, પ્રકાશ એનો ફેલાતો રહે સદાય

  No Audio

Mankacharo Baali Gyandeepak Je Pragatyo, Prakash Eno Phelaato Rahe Sadaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-11-03 1991-11-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14476 મનકચરો બાળી જ્ઞાનદીપક જે પ્રગટયો, પ્રકાશ એનો ફેલાતો રહે સદાય મનકચરો બાળી જ્ઞાનદીપક જે પ્રગટયો, પ્રકાશ એનો ફેલાતો રહે સદાય
મન વિશુદ્ધ બનતા, પ્રગટે જે જ્ઞાનધારા, જ્ઞાનસાગર એ તો કહેવાય
વિશુદ્ધ ભાવની સરિતા વહે જ્યાં હૈયે, એ તો પ્રેમસરિતા કહેવાય
સંઘર્યાં છે વિવિધ રત્નો તો એણે હૈયે, ભલે સાગર તો ખારો કહેવાય
છુપાયાં છે અણમોલ રત્નો સંસારમાં, સંસારનો સંસારસાગર કહેવાય
ખારા આ સંસારસાગરમાં, અણમોલ પ્રેમ, એ તો મીઠી વીરડી કહેવાય
રચ્યાં જ્યાં મને સ્વપ્નો ખોટાં, એ તો માયાનાં મૃગજળ કહેવાય
પરમાત્માના પરમ જળનિધિમાં, આત્મા એમાં તો પરપોટા કહેવાય
અમાપ એવા સમય ક્ષિતિજમાં, જીવન એ તો અલ્પવિરામ કહેવાય
Gujarati Bhajan no. 3487 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મનકચરો બાળી જ્ઞાનદીપક જે પ્રગટયો, પ્રકાશ એનો ફેલાતો રહે સદાય
મન વિશુદ્ધ બનતા, પ્રગટે જે જ્ઞાનધારા, જ્ઞાનસાગર એ તો કહેવાય
વિશુદ્ધ ભાવની સરિતા વહે જ્યાં હૈયે, એ તો પ્રેમસરિતા કહેવાય
સંઘર્યાં છે વિવિધ રત્નો તો એણે હૈયે, ભલે સાગર તો ખારો કહેવાય
છુપાયાં છે અણમોલ રત્નો સંસારમાં, સંસારનો સંસારસાગર કહેવાય
ખારા આ સંસારસાગરમાં, અણમોલ પ્રેમ, એ તો મીઠી વીરડી કહેવાય
રચ્યાં જ્યાં મને સ્વપ્નો ખોટાં, એ તો માયાનાં મૃગજળ કહેવાય
પરમાત્માના પરમ જળનિધિમાં, આત્મા એમાં તો પરપોટા કહેવાય
અમાપ એવા સમય ક્ષિતિજમાં, જીવન એ તો અલ્પવિરામ કહેવાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
manakacharo bali jnanadipaka je pragatayo, prakash eno phelato rahe sadaay
mann vishuddha banata, pragate je jnanadhara, jnanasagara e to kahevaya
vishuddha bhavani sarita vahe jya haiye, e to premasarita kahevara
sagaro, kahevaya, tohehale kahevaya, tohehale kahevaya, charo va to the kahevara, charo
kahevaya tohehale to the kahevara ratno sansaramam, sansar no sansarasagara kahevaya
khara a sansarasagaramam, anamola prema, e to mithi viradi kahevaya
rachyam jya mane svapno khotam, e to mayanam nrigajala kahevaya
nrigajala kahevayaamhea para, kahevaya paramhea parama, kahevaya parama,
kahevaya parama, kahevaya, parama, jalanidama e to samapa to jalanidama




First...34863487348834893490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall