BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3489 | Date: 04-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક શૂન્યની રમત તો જીવનમાં, સહુએ રમવાની છે રમવાની છે

  No Audio

Ek Shunyani Ramat To Jeevanama, Sahue Ramavani Che Ramavani Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-11-04 1991-11-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14478 એક શૂન્યની રમત તો જીવનમાં, સહુએ રમવાની છે રમવાની છે એક શૂન્યની રમત તો જીવનમાં, સહુએ રમવાની છે રમવાની છે
એ, એ, એજ તો એક છે, એ એકમાં તો જીવનમાં સહુએ સમાવાનું છે
આવ્યા સહુ એકલા, રહ્યા સાથમાં, જગમાંથી સહુએ એકલા જવાનું છે
લાગ્યું ખુદને જે સાચું, અન્યની માન્યતાની ઝંખના સહુને રહેવાની છે
મળતાને મળતા, એકલતા ભૂલાશે, પડતા એકલાં એકલતા રાખવાની છે
નહીં ગમે નિંદ્રામાં પણ એકલતા, સૃષ્ટિ સ્વપ્નની ત્યાં તો રચવાની છે
રહ્યા કોઈને કોઈની તો સાથે, એકલતા તો ના જલદી ગમવાની છે
ગોતવાને સાથ, કદી કદી, પાત્રતા, અપાત્રતા તો વીસરાવાની છે
છે સાથ કંઈકના તો અંતરમાં, ના જલદી એમાંથી મુક્ત થવાના છે
એ એકમાં તો ભળતાં, શૂન્ય વિના ના ત્યાં કાંઈ તો રહેવાનું છે
Gujarati Bhajan no. 3489 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક શૂન્યની રમત તો જીવનમાં, સહુએ રમવાની છે રમવાની છે
એ, એ, એજ તો એક છે, એ એકમાં તો જીવનમાં સહુએ સમાવાનું છે
આવ્યા સહુ એકલા, રહ્યા સાથમાં, જગમાંથી સહુએ એકલા જવાનું છે
લાગ્યું ખુદને જે સાચું, અન્યની માન્યતાની ઝંખના સહુને રહેવાની છે
મળતાને મળતા, એકલતા ભૂલાશે, પડતા એકલાં એકલતા રાખવાની છે
નહીં ગમે નિંદ્રામાં પણ એકલતા, સૃષ્ટિ સ્વપ્નની ત્યાં તો રચવાની છે
રહ્યા કોઈને કોઈની તો સાથે, એકલતા તો ના જલદી ગમવાની છે
ગોતવાને સાથ, કદી કદી, પાત્રતા, અપાત્રતા તો વીસરાવાની છે
છે સાથ કંઈકના તો અંતરમાં, ના જલદી એમાંથી મુક્ત થવાના છે
એ એકમાં તો ભળતાં, શૂન્ય વિના ના ત્યાં કાંઈ તો રહેવાનું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek shunyani ramata to jivanamam, sahue ramavani che ramavani che
e, e, ej to ek chhe, e ekamam to jivanamam sahue samavanum che
aavya sahu ekala, rahya sathamam, jagamanthi sahue ekala javanum che
lagani sachani javanum javanum che jeyum khudani
malatane malata, ekalata bhulashe, padata ekalam ekalata rakhavani che
nahi game nindramam pan ekalata, srishti svapnani tya to rachavani che
rahya koine koini to sathe, ekalata to na jaladi gamavani che
gotavane saath to visana katravani, che gotavane saath to visana
satrata, apathi katrata to antaramam, na jaladi ema thi mukt thavana che
e ekamam to bhalatam, shunya veena na tya kai to rahevanum che




First...34863487348834893490...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall