BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3491 | Date: 06-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે

  No Audio

Reet Prabhuni Gamati Nathi, Shu Reet Taari Prabhune Gami Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-11-06 1991-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14480 રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે
કહી કહી થાક્યો તને એ તો, મૌનની રીત ધરી એણે લીધી છે
રાખ્યા ધ્યાનમાં સહુને પ્રભુએ, ધ્યાન બહાર તને કાંઈ રાખ્યો નથી
ચલાવશે ના ખોટું કોઈનું જગમાં, તારું ભી ચલાવી એ લેવાનો નથી
તારા પાપ પુણ્ય વચ્ચે એ પડતો નથી, હિસાબ નજર બહાર એનો નથી
સાચા દિલનો તો અવાજ, જગમાં, એને પ્હોંચ્યા વિના કદી રહ્યો નથી
એકસૂત્રે ચલાવે છે એ તો જગને, બદલી એમાં એણે તો કરી નથી
હિસાબ એનો બરાબર સમજાતાં, ભૂલ એની ક્યાંય દેખાતી નથી
રહ્યો છે જગ એ ચલાવતો ને ચલાવતો, વાતો મોટી એણે કરી નથી
ભીડે પડતાં ભક્તો જગમાં, વ્હારે ચડવામાં વિલંબ કદી કર્યો નથી
Gujarati Bhajan no. 3491 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રીત પ્રભુની તને ગમતી નથી, શું રીત તારી પ્રભુને ગમી છે
કહી કહી થાક્યો તને એ તો, મૌનની રીત ધરી એણે લીધી છે
રાખ્યા ધ્યાનમાં સહુને પ્રભુએ, ધ્યાન બહાર તને કાંઈ રાખ્યો નથી
ચલાવશે ના ખોટું કોઈનું જગમાં, તારું ભી ચલાવી એ લેવાનો નથી
તારા પાપ પુણ્ય વચ્ચે એ પડતો નથી, હિસાબ નજર બહાર એનો નથી
સાચા દિલનો તો અવાજ, જગમાં, એને પ્હોંચ્યા વિના કદી રહ્યો નથી
એકસૂત્રે ચલાવે છે એ તો જગને, બદલી એમાં એણે તો કરી નથી
હિસાબ એનો બરાબર સમજાતાં, ભૂલ એની ક્યાંય દેખાતી નથી
રહ્યો છે જગ એ ચલાવતો ને ચલાવતો, વાતો મોટી એણે કરી નથી
ભીડે પડતાં ભક્તો જગમાં, વ્હારે ચડવામાં વિલંબ કદી કર્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rīta prabhunī tanē gamatī nathī, śuṁ rīta tārī prabhunē gamī chē
kahī kahī thākyō tanē ē tō, maunanī rīta dharī ēṇē līdhī chē
rākhyā dhyānamāṁ sahunē prabhuē, dhyāna bahāra tanē kāṁī rākhyō nathī
calāvaśē nā khōṭuṁ kōīnuṁ jagamāṁ, tāruṁ bhī calāvī ē lēvānō nathī
tārā pāpa puṇya vaccē ē paḍatō nathī, hisāba najara bahāra ēnō nathī
sācā dilanō tō avāja, jagamāṁ, ēnē phōṁcyā vinā kadī rahyō nathī
ēkasūtrē calāvē chē ē tō jaganē, badalī ēmāṁ ēṇē tō karī nathī
hisāba ēnō barābara samajātāṁ, bhūla ēnī kyāṁya dēkhātī nathī
rahyō chē jaga ē calāvatō nē calāvatō, vātō mōṭī ēṇē karī nathī
bhīḍē paḍatāṁ bhaktō jagamāṁ, vhārē caḍavāmāṁ vilaṁba kadī karyō nathī
First...34913492349334943495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall