BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 3498 | Date: 09-Nov-1991
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવ્યો જ્યારે તું જગમાં, લાવ્યો ના કાંઈ તો તું સાથે

  No Audio

Aavyo Jyaare Tu Jagma, Laavyo Na Kai To Tu Saathe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1991-11-09 1991-11-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14487 આવ્યો જ્યારે તું જગમાં, લાવ્યો ના કાંઈ તો તું સાથે આવ્યો જ્યારે તું જગમાં, લાવ્યો ના કાંઈ તો તું સાથે
મળ્યું તન તને તો જગમાં, લઈ આવ્યો મન તું સાથેને સાથે
હતું ના તન તો જ્યાં સાથે, છોડીને જગમાં એ તો તું જાશે
કાબૂ તન પર રહે મનનો, મન તો બધે ફરતું ને ફરતું ભાગે
તનની ઉપાધિ તનમાં રહે, મન રહી એમાં, પોતાની તો માને
રહે એ મૂંઝાતું ને મૂંઝાતું, ના સાથ તનનો તો એ છોડી શકે
જગાવી ઇચ્છાઓ જુદી જુદી, એની પાછળ તો એ દોડતું રહે
અટકે ના ઇચ્છાઓ તો એની, ના ભટકવાનું એનું તો અટકે
સાથ ના દઈ શકે તન તો જ્યારે, નિરાશા એ તો અનુભવે
મનને તનની ગતિના મેળ જ્યાં ના મળે, ઉપાધિ ઊભી એ તો કરે
જોડાયું જ્યાં એ તો પ્રભુચરણમાં, શાંતિ પ્રભુ એની સંભાળી લે
Gujarati Bhajan no. 3498 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવ્યો જ્યારે તું જગમાં, લાવ્યો ના કાંઈ તો તું સાથે
મળ્યું તન તને તો જગમાં, લઈ આવ્યો મન તું સાથેને સાથે
હતું ના તન તો જ્યાં સાથે, છોડીને જગમાં એ તો તું જાશે
કાબૂ તન પર રહે મનનો, મન તો બધે ફરતું ને ફરતું ભાગે
તનની ઉપાધિ તનમાં રહે, મન રહી એમાં, પોતાની તો માને
રહે એ મૂંઝાતું ને મૂંઝાતું, ના સાથ તનનો તો એ છોડી શકે
જગાવી ઇચ્છાઓ જુદી જુદી, એની પાછળ તો એ દોડતું રહે
અટકે ના ઇચ્છાઓ તો એની, ના ભટકવાનું એનું તો અટકે
સાથ ના દઈ શકે તન તો જ્યારે, નિરાશા એ તો અનુભવે
મનને તનની ગતિના મેળ જ્યાં ના મળે, ઉપાધિ ઊભી એ તો કરે
જોડાયું જ્યાં એ તો પ્રભુચરણમાં, શાંતિ પ્રભુ એની સંભાળી લે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aavyo jyare tu jagamam, laavyo na kai to tu saathe
malyu tana taane to jagamam, lai aavyo mann tu sathene saathe
hatu na tana to jya sathe, chhodi ne jag maa e to tu jaashe
kabu tana paar rahe manano, mann to badhe phartu ne phartu
bhage upadhi tanamam rahe, mann rahi emam, potani to mane
rahe e munjatum ne munjatum, na saath tanano to e chhodi shake
jagavi ichchhao judi judi, eni paachal to e dodatu rahe
atake na ichchhao to eni, na bhatakavanum enu to da
atake saath tana to jyare, nirash e to anubhave
mann ne tanani gatina mel jya na male, upadhi ubhi e to kare
jodayum jya e to prabhucharanamam, shanti prabhu eni sambhali le




First...34963497349834993500...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall