BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2006 | Date: 15-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કાયાના કામણમાં બની દીવાનો ફરીશ જો તું, એવી ને એવી રહેવાની છે રે એ શું

  No Audio

Kaya Na Kaaman Ma Bani Deevano Farish Jo Tu, Evi Ne Evi Rehvani Che Re Eh Shu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-09-15 1989-09-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14495 કાયાના કામણમાં બની દીવાનો ફરીશ જો તું, એવી ને એવી રહેવાની છે રે એ શું કાયાના કામણમાં બની દીવાનો ફરીશ જો તું, એવી ને એવી રહેવાની છે રે એ શું
લાખ કોશિશો સુંદરતા જાળવશે, કરમાશે ક્યારે રે ના એ રે શું
કરી ખૂબ કોશિશો સાચવીશ કાયા, ઘડપણ નહીં આવશે એને રે શું
જાળવી જાળવી રાખીશ સાચવી, રોગે એ તો ઘેરાશે ના એ રે શું
તપ તપી સાચવી રાખીશ જ્યાં કાયા, મરણ નહીં આવશે એને રે શું
બચાવી બચાવી રાખીશ કાયા ક્યાં સુધી, કર્મ એને છોડશે નહીં રે શું
કાયા આવી, કાયા ગઈ, હિસાબ નથી જગ પાસે, રહેશે કાયમ કાયા તારી રે શું
સમજ ના એને તું તારી, પ્રાણ વિના એને તું કરશે રે શું
પંપાળી પંપાળી બાંધ ના બંધન તું, છોડતા પડશે નહીં આકરું રે શું
કદી રોગે, કદી ભોગે, બનશે ક્ષીણ, કારણ દુઃખનું બનશે નહીં એ રે શું
આવ્યો લઈ એ તું પ્રભુને ભજવા ને ગોતવા, ગોત એને પસ્તાશે નહીં તો તું
Gujarati Bhajan no. 2006 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કાયાના કામણમાં બની દીવાનો ફરીશ જો તું, એવી ને એવી રહેવાની છે રે એ શું
લાખ કોશિશો સુંદરતા જાળવશે, કરમાશે ક્યારે રે ના એ રે શું
કરી ખૂબ કોશિશો સાચવીશ કાયા, ઘડપણ નહીં આવશે એને રે શું
જાળવી જાળવી રાખીશ સાચવી, રોગે એ તો ઘેરાશે ના એ રે શું
તપ તપી સાચવી રાખીશ જ્યાં કાયા, મરણ નહીં આવશે એને રે શું
બચાવી બચાવી રાખીશ કાયા ક્યાં સુધી, કર્મ એને છોડશે નહીં રે શું
કાયા આવી, કાયા ગઈ, હિસાબ નથી જગ પાસે, રહેશે કાયમ કાયા તારી રે શું
સમજ ના એને તું તારી, પ્રાણ વિના એને તું કરશે રે શું
પંપાળી પંપાળી બાંધ ના બંધન તું, છોડતા પડશે નહીં આકરું રે શું
કદી રોગે, કદી ભોગે, બનશે ક્ષીણ, કારણ દુઃખનું બનશે નહીં એ રે શું
આવ્યો લઈ એ તું પ્રભુને ભજવા ને ગોતવા, ગોત એને પસ્તાશે નહીં તો તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kāyānā kāmaṇamāṁ banī dīvānō pharīśa jō tuṁ, ēvī nē ēvī rahēvānī chē rē ē śuṁ
lākha kōśiśō suṁdaratā jālavaśē, karamāśē kyārē rē nā ē rē śuṁ
karī khūba kōśiśō sācavīśa kāyā, ghaḍapaṇa nahīṁ āvaśē ēnē rē śuṁ
jālavī jālavī rākhīśa sācavī, rōgē ē tō ghērāśē nā ē rē śuṁ
tapa tapī sācavī rākhīśa jyāṁ kāyā, maraṇa nahīṁ āvaśē ēnē rē śuṁ
bacāvī bacāvī rākhīśa kāyā kyāṁ sudhī, karma ēnē chōḍaśē nahīṁ rē śuṁ
kāyā āvī, kāyā gaī, hisāba nathī jaga pāsē, rahēśē kāyama kāyā tārī rē śuṁ
samaja nā ēnē tuṁ tārī, prāṇa vinā ēnē tuṁ karaśē rē śuṁ
paṁpālī paṁpālī bāṁdha nā baṁdhana tuṁ, chōḍatā paḍaśē nahīṁ ākaruṁ rē śuṁ
kadī rōgē, kadī bhōgē, banaśē kṣīṇa, kāraṇa duḥkhanuṁ banaśē nahīṁ ē rē śuṁ
āvyō laī ē tuṁ prabhunē bhajavā nē gōtavā, gōta ēnē pastāśē nahīṁ tō tuṁ
First...20062007200820092010...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall