BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2007 | Date: 15-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

તનના દુઃખનું ઓસડ તો મળી રહે, મુશ્કેલીથી મનનું મળી જાય

  No Audio

Tan Na Dukh Nu Osad Toh Madi Rahe, Mushkili Thi Mann Nu Madi Jaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-09-15 1989-09-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14496 તનના દુઃખનું ઓસડ તો મળી રહે, મુશ્કેલીથી મનનું મળી જાય તનના દુઃખનું ઓસડ તો મળી રહે, મુશ્કેલીથી મનનું મળી જાય
કલ્પનાના દુઃખ ડુંગર માથે ઊભા કરે, સુખનો સૂરજ તો કેમ દેખાય
તનને ભૂત તો જ્યાં વળગે, તંત્ર ને મંત્રથી તો એને ભગાડાય
કલ્પનાનું ભૂત જ્યાં વળગે, એને કેમ કરીને ભગાડાય
તરસ્યા જીવને મળે જ્યાં જળાશય, ખોબે ખોબે પાણી પીવાય
તરસ્યા જીવને મૃગજળ જો મળે, ખોબલો એનો ખાલી રહી જાય
કલ્પનાના મહેલો રચી, માનવી વાસ્તવિકતા ભૂલી જાય
વાસ્તવિકતા આવી પડે સામે, સામનાની હિંમત તૂટી જાય
શક્તિનો ક્યાસ કાઢયા વિના, ભરતો ના પગલું જરાય
ગજાબહારનો મારશે જો ભુસ્કો, કાં એ થાકશે કાં તૂટી જાય
Gujarati Bhajan no. 2007 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તનના દુઃખનું ઓસડ તો મળી રહે, મુશ્કેલીથી મનનું મળી જાય
કલ્પનાના દુઃખ ડુંગર માથે ઊભા કરે, સુખનો સૂરજ તો કેમ દેખાય
તનને ભૂત તો જ્યાં વળગે, તંત્ર ને મંત્રથી તો એને ભગાડાય
કલ્પનાનું ભૂત જ્યાં વળગે, એને કેમ કરીને ભગાડાય
તરસ્યા જીવને મળે જ્યાં જળાશય, ખોબે ખોબે પાણી પીવાય
તરસ્યા જીવને મૃગજળ જો મળે, ખોબલો એનો ખાલી રહી જાય
કલ્પનાના મહેલો રચી, માનવી વાસ્તવિકતા ભૂલી જાય
વાસ્તવિકતા આવી પડે સામે, સામનાની હિંમત તૂટી જાય
શક્તિનો ક્યાસ કાઢયા વિના, ભરતો ના પગલું જરાય
ગજાબહારનો મારશે જો ભુસ્કો, કાં એ થાકશે કાં તૂટી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tanana duhkhanum osada to mali rahe, mushkelithi mananum mali jaay
kalpanana dukh dungar math ubha kare, sukh no Suraja to Kema dekhaay
Tanane bhuta to jya valage, tantra ne mantrathi to ene bhagadaya
kalpananum bhuta jya valage, ene Kema kari ne bhagadaya
tarasya jivane male jya jalashaya, khobe khobe pani pivaay
tarasya jivane nrigajala jo male, khobalo eno khali rahi jaay
kalpanana mahelo rachi, manavi vastavikata bhuli jaay
vastavikata aavi paade same, samanani himmata tuti jaay
shaktino kyasa kadhaya vina, baharko
kamal tuti jaay




First...20062007200820092010...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall