BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2009 | Date: 16-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

પાંચે આંગળી મળે ભેગી, મજબૂત એનાથી પકડાય

  No Audio

Paanche Aangdi Madae Bhegi, Majboot Enathi Pakdaay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-09-16 1989-09-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14498 પાંચે આંગળી મળે ભેગી, મજબૂત એનાથી પકડાય પાંચે આંગળી મળે ભેગી, મજબૂત એનાથી પકડાય
પંચેન્દ્રિયોની પકડમાં, પકડાયો છે મજબૂત જીવ તો સદાય
એક એક મજબૂત એવી, જલદી એમાંથી મુક્ત ન થવાય
જ્યાં પાંચેથી પકડાયેલો છે જીવ, હાલત સમજી તો શકાય
મેળવવા જીત એના પર તો, જનમોજનમ વીતી જાય
છે મેળવવા જેવી જીત એ તો, જીત બીજી લુખ્ખી દેખાય
ઋષિમુનિઓ તપ તપી, ભક્તો ભક્તિમાં ડૂબી જીત જીત્યા સદાય
મળી જીત જ્યાં એના પર, મન પણ ત્યાં તો જિતાઈ જાય
તાણે મનને જ્યાં આ સાથે, રહે ના કાબૂમાં એ જરાય
જિતાયા જ્યાં આ સાથે, મન પણ ત્યાં તો જિતાઈ જાય
Gujarati Bhajan no. 2009 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પાંચે આંગળી મળે ભેગી, મજબૂત એનાથી પકડાય
પંચેન્દ્રિયોની પકડમાં, પકડાયો છે મજબૂત જીવ તો સદાય
એક એક મજબૂત એવી, જલદી એમાંથી મુક્ત ન થવાય
જ્યાં પાંચેથી પકડાયેલો છે જીવ, હાલત સમજી તો શકાય
મેળવવા જીત એના પર તો, જનમોજનમ વીતી જાય
છે મેળવવા જેવી જીત એ તો, જીત બીજી લુખ્ખી દેખાય
ઋષિમુનિઓ તપ તપી, ભક્તો ભક્તિમાં ડૂબી જીત જીત્યા સદાય
મળી જીત જ્યાં એના પર, મન પણ ત્યાં તો જિતાઈ જાય
તાણે મનને જ્યાં આ સાથે, રહે ના કાબૂમાં એ જરાય
જિતાયા જ્યાં આ સાથે, મન પણ ત્યાં તો જિતાઈ જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
panche Angali male bhegi, majboot enathi pakadaya
panchendriyoni pakadamam, pakadayo Chhe majboot jiva to Sadaya
ek eka majboot evi, jaladi ema thi mukt na thavaay
jya panchethi pakadayelo Chhe jiva, Halata samaji to Shakaya
melavava jita ena paar to, janamojanama viti jaay
Chhe melavava jevi jita e to, jita biji lukhkhi dekhaay
rishimunio taap tapi, bhakto bhakti maa dubi jita jitya sadaay
mali jita jya ena para, mann pan tya to jitai jaay
taane mann ne jya a satana, rahe na kabu maa e
jaraya a jeetya jamy jaay




First...20062007200820092010...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall