BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2014 | Date: 19-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

આભારના ભારે દબાવી ના દેજે એટલું, આભાર તો માની ના શકું

  No Audio

Aabhaar Na Bhaare Dabavi Deje Na Etlu, Aabhaar Toh Maani Na Shaku

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1989-09-19 1989-09-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14503 આભારના ભારે દબાવી ના દેજે એટલું, આભાર તો માની ના શકું આભારના ભારે દબાવી ના દેજે એટલું, આભાર તો માની ના શકું
નમનમાં નમાવી દેજે માડી એટલું, મન તુજમાં તો જોડી શકું
અભિમાનમાં ડુબાડી ના દેજે એટલું, માન અન્યને હૈયેથી ના દઈ શકું
નાલાયક ના બનાવજે તો એટલો, ફરી લાયક કદી ના બની શકું
બનાવી દે જીવન સુંદર એટલું, કદર એની તો કરી શકું
નીડર બનાવી દે હૈયાને એટલું, હસ્તી હૈયેથી ડરની મિટાવી શકું
વિશ્વાસને હૈયે ભરાવજે એટલું, હર શ્વાસ વિશ્વાસથી છોડી શકું
નજરને નિર્મળ કરાવજે એટલું, હર નજરમાં નજર નાખી ના શકું
કુટેવોમાંથી બહાર નીકળું એટલું, હર ટેવમાંથી કુટેવને દૂર કરી શકું
ડુબાવી દે દાનમાં તો એટલું, નાદાનમાં ભી દાનને નીરખી શકું
સુકૃત કામો કરાવજે એટલાં, હર કૃતને સુકૃતમાં ફેરવી શકું
ભજનમાં લીન કરાવજે એટલો, જન જનમાં ભજન પહોંચાડી શકું
Gujarati Bhajan no. 2014 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આભારના ભારે દબાવી ના દેજે એટલું, આભાર તો માની ના શકું
નમનમાં નમાવી દેજે માડી એટલું, મન તુજમાં તો જોડી શકું
અભિમાનમાં ડુબાડી ના દેજે એટલું, માન અન્યને હૈયેથી ના દઈ શકું
નાલાયક ના બનાવજે તો એટલો, ફરી લાયક કદી ના બની શકું
બનાવી દે જીવન સુંદર એટલું, કદર એની તો કરી શકું
નીડર બનાવી દે હૈયાને એટલું, હસ્તી હૈયેથી ડરની મિટાવી શકું
વિશ્વાસને હૈયે ભરાવજે એટલું, હર શ્વાસ વિશ્વાસથી છોડી શકું
નજરને નિર્મળ કરાવજે એટલું, હર નજરમાં નજર નાખી ના શકું
કુટેવોમાંથી બહાર નીકળું એટલું, હર ટેવમાંથી કુટેવને દૂર કરી શકું
ડુબાવી દે દાનમાં તો એટલું, નાદાનમાં ભી દાનને નીરખી શકું
સુકૃત કામો કરાવજે એટલાં, હર કૃતને સુકૃતમાં ફેરવી શકું
ભજનમાં લીન કરાવજે એટલો, જન જનમાં ભજન પહોંચાડી શકું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
abharana bhare dabavi na deje etalum, abhara to maani na shakum
namanamam namavi deje maadi etalum, mann tujh maa to jodi shakum
abhimanamam dubadi na deje etalum, mann anyane haiyethi na dai shakum
aavi nalayaka na
banaavje de layaka shavi shani, nalayaka na banaavje de layaka shaloum, sundar etalum, Kadara eni to kari shakum
nidara banavi de haiyane etalum, hasti haiyethi Darani mitavi shakum
vishvasane Haiye bharavaje etalum, haar shvas vishvasathi chhodi shakum
najarane nirmal karavaje etalum, haar najar maa Najara Naxi na shakum
kutevomanthi Bahara nikalum etalum, haar tevamanthi kutevane dur kari shakum
dubavi de danamam to etalum, nadanamam bhi danane nirakhi shakum
sukrita kamo karavaje etalam, haar kritane sukritamam pheravi shakum
bhajan maa leen karavaje etalo, jann janamam bhajan pahonchadi shakum




First...20112012201320142015...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall