BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2016 | Date: 20-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે મૂળ તો ઊંડાં, જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય

  No Audio

Che Mud Toh Unda, Jeena Re Dharti Ma, Na Jaldi Ene Udkhedi Shakay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-09-20 1989-09-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14505 છે મૂળ તો ઊંડાં, જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય છે મૂળ તો ઊંડાં, જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય
હોય પાયો જેનો રે ઊંડો, જલદીથી ના એ તો હલી જાય
હોય મૂળ તો જેનાં હવામાં, હવાના ઝોકે એ તો હલી જાય
જેવી ધરતી નાખશે એવો પાયો, રહી મજબૂત ટક્કર ઝીલી જાય
વા વંટોળ ને ધૂળની, ટક્કર ઝીલવી પડશે તો સદાય
નાખજો પાયો મજબૂત એવો, ટક્કરમાં ના એ હલી જાય
હશે પાયો જીવનનો જો કાચો, એ તો જલદી તૂટી જાય
પડશે ઝીલવી અનેક ઝંઝાવાતો, સ્થિરતામાં બાધા ઊભી થાય
નિર્મળતા નજરની, પવિત્રતા હૈયાની, જીવન મજબૂત કરતું જાય
લાગી જા, કરવા જીવન મજબૂત, તારો ને અનેકનો ઉદ્ધાર થાય
Gujarati Bhajan no. 2016 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે મૂળ તો ઊંડાં, જેનાં રે ધરતીમાં, ના જલદી એને ઉખેડી શકાય
હોય પાયો જેનો રે ઊંડો, જલદીથી ના એ તો હલી જાય
હોય મૂળ તો જેનાં હવામાં, હવાના ઝોકે એ તો હલી જાય
જેવી ધરતી નાખશે એવો પાયો, રહી મજબૂત ટક્કર ઝીલી જાય
વા વંટોળ ને ધૂળની, ટક્કર ઝીલવી પડશે તો સદાય
નાખજો પાયો મજબૂત એવો, ટક્કરમાં ના એ હલી જાય
હશે પાયો જીવનનો જો કાચો, એ તો જલદી તૂટી જાય
પડશે ઝીલવી અનેક ઝંઝાવાતો, સ્થિરતામાં બાધા ઊભી થાય
નિર્મળતા નજરની, પવિત્રતા હૈયાની, જીવન મજબૂત કરતું જાય
લાગી જા, કરવા જીવન મજબૂત, તારો ને અનેકનો ઉદ્ધાર થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē mūla tō ūṁḍāṁ, jēnāṁ rē dharatīmāṁ, nā jaladī ēnē ukhēḍī śakāya
hōya pāyō jēnō rē ūṁḍō, jaladīthī nā ē tō halī jāya
hōya mūla tō jēnāṁ havāmāṁ, havānā jhōkē ē tō halī jāya
jēvī dharatī nākhaśē ēvō pāyō, rahī majabūta ṭakkara jhīlī jāya
vā vaṁṭōla nē dhūlanī, ṭakkara jhīlavī paḍaśē tō sadāya
nākhajō pāyō majabūta ēvō, ṭakkaramāṁ nā ē halī jāya
haśē pāyō jīvananō jō kācō, ē tō jaladī tūṭī jāya
paḍaśē jhīlavī anēka jhaṁjhāvātō, sthiratāmāṁ bādhā ūbhī thāya
nirmalatā najaranī, pavitratā haiyānī, jīvana majabūta karatuṁ jāya
lāgī jā, karavā jīvana majabūta, tārō nē anēkanō uddhāra thāya
First...20162017201820192020...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall