BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2023 | Date: 24-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડંખ લાગે કાંટાનો, એ તો તનડું ચૂભી જાય

  No Audio

Dankh Laage Kantaano, Eh Toh Tanndu Chubhi Jaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-09-24 1989-09-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14512 ડંખ લાગે કાંટાનો, એ તો તનડું ચૂભી જાય ડંખ લાગે કાંટાનો, એ તો તનડું ચૂભી જાય
લાગે ડંખ જ્યાં શબ્દનો, એ તો હૈયું વીંધી જાય
કોઈ ડંખ લાગે એવા રે, ધીરે ધીરે ઊંડે ઊતરી જાય
કોઈ ડંખ લાગે એવા, દર્દ એનું સહ્યું નવ જાય
લાગે ડંખ જ્યાં ઇર્ષ્યાનો, નજરને હૈયું જલાવી જાય
ડંખ લાગે જ્યાં અપમાનનો, હૈયું ને મનડું કોરી ખાય
ડંખ લાગે હૈયે જ્યાં વેરનો, નીંદ એ તો હરી જાય
કોઈ ડંખની વેદના, નજર ને વર્તન તો કહી જાય
અસત્યનો ડંખ તો લાગે એવો, હૈયે ડંખ કાયમ રહી જાય
ડંખ પ્રેમનો હોયે મધુર, જીવન ભર્યું ભર્યું લાગતું જાય
Gujarati Bhajan no. 2023 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડંખ લાગે કાંટાનો, એ તો તનડું ચૂભી જાય
લાગે ડંખ જ્યાં શબ્દનો, એ તો હૈયું વીંધી જાય
કોઈ ડંખ લાગે એવા રે, ધીરે ધીરે ઊંડે ઊતરી જાય
કોઈ ડંખ લાગે એવા, દર્દ એનું સહ્યું નવ જાય
લાગે ડંખ જ્યાં ઇર્ષ્યાનો, નજરને હૈયું જલાવી જાય
ડંખ લાગે જ્યાં અપમાનનો, હૈયું ને મનડું કોરી ખાય
ડંખ લાગે હૈયે જ્યાં વેરનો, નીંદ એ તો હરી જાય
કોઈ ડંખની વેદના, નજર ને વર્તન તો કહી જાય
અસત્યનો ડંખ તો લાગે એવો, હૈયે ડંખ કાયમ રહી જાય
ડંખ પ્રેમનો હોયે મધુર, જીવન ભર્યું ભર્યું લાગતું જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ḍaṁkha lāgē kāṁṭānō, ē tō tanaḍuṁ cūbhī jāya
lāgē ḍaṁkha jyāṁ śabdanō, ē tō haiyuṁ vīṁdhī jāya
kōī ḍaṁkha lāgē ēvā rē, dhīrē dhīrē ūṁḍē ūtarī jāya
kōī ḍaṁkha lāgē ēvā, darda ēnuṁ sahyuṁ nava jāya
lāgē ḍaṁkha jyāṁ irṣyānō, najaranē haiyuṁ jalāvī jāya
ḍaṁkha lāgē jyāṁ apamānanō, haiyuṁ nē manaḍuṁ kōrī khāya
ḍaṁkha lāgē haiyē jyāṁ vēranō, nīṁda ē tō harī jāya
kōī ḍaṁkhanī vēdanā, najara nē vartana tō kahī jāya
asatyanō ḍaṁkha tō lāgē ēvō, haiyē ḍaṁkha kāyama rahī jāya
ḍaṁkha prēmanō hōyē madhura, jīvana bharyuṁ bharyuṁ lāgatuṁ jāya
First...20212022202320242025...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall