BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2024 | Date: 25-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખશાંતિ ઝંખે સહુ સદાય

  No Audio

Reham Thi Sau Koi Sukh Kaaje, Sukh Shaanti Jankhe Sahu Sadaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-09-25 1989-09-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14513 રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખશાંતિ ઝંખે સહુ સદાય રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખશાંતિ ઝંખે સહુ સદાય
મળે જગમાં ભલે બીજું બધું, સુખશાંતિ કાજે દોડે સહુ સદાય
શું નાના કે મોટા, નથી બાતલ આમાં તો જરાય
માનવના હૈયાના ખૂણે, રહી છે ભરી આશ આ તો સદાય
મળે જ્યાં એક સુખ, જાગે બીજી ઝંખના, રહે ચાલુ આ સદાય
અટકે ના આ તો કદી, અટકાયે ના જો ઝંખના સદાય
જાણે સહુ કોઈ, છે સુખ પ્રભુમાં ને એના ચરણમાં, પહોંચે ના ત્યાં
એની કૃપા વિના એ નવ મળે, મળે ના સુખ જગમાં જરાય
છૂટી શકે ના મોહમાયા જગમાં, રચ્યા રહે એમાં સદાય
આવી પડે દુઃખ તો, જ્યાં શરૂ કરે શોધ પ્રભુની ત્યાંય
Gujarati Bhajan no. 2024 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહે મથી સહુ કોઈ સુખ કાજે, સુખશાંતિ ઝંખે સહુ સદાય
મળે જગમાં ભલે બીજું બધું, સુખશાંતિ કાજે દોડે સહુ સદાય
શું નાના કે મોટા, નથી બાતલ આમાં તો જરાય
માનવના હૈયાના ખૂણે, રહી છે ભરી આશ આ તો સદાય
મળે જ્યાં એક સુખ, જાગે બીજી ઝંખના, રહે ચાલુ આ સદાય
અટકે ના આ તો કદી, અટકાયે ના જો ઝંખના સદાય
જાણે સહુ કોઈ, છે સુખ પ્રભુમાં ને એના ચરણમાં, પહોંચે ના ત્યાં
એની કૃપા વિના એ નવ મળે, મળે ના સુખ જગમાં જરાય
છૂટી શકે ના મોહમાયા જગમાં, રચ્યા રહે એમાં સદાય
આવી પડે દુઃખ તો, જ્યાં શરૂ કરે શોધ પ્રભુની ત્યાંય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahē mathī sahu kōī sukha kājē, sukhaśāṁti jhaṁkhē sahu sadāya
malē jagamāṁ bhalē bījuṁ badhuṁ, sukhaśāṁti kājē dōḍē sahu sadāya
śuṁ nānā kē mōṭā, nathī bātala āmāṁ tō jarāya
mānavanā haiyānā khūṇē, rahī chē bharī āśa ā tō sadāya
malē jyāṁ ēka sukha, jāgē bījī jhaṁkhanā, rahē cālu ā sadāya
aṭakē nā ā tō kadī, aṭakāyē nā jō jhaṁkhanā sadāya
jāṇē sahu kōī, chē sukha prabhumāṁ nē ēnā caraṇamāṁ, pahōṁcē nā tyāṁ
ēnī kr̥pā vinā ē nava malē, malē nā sukha jagamāṁ jarāya
chūṭī śakē nā mōhamāyā jagamāṁ, racyā rahē ēmāṁ sadāya
āvī paḍē duḥkha tō, jyāṁ śarū karē śōdha prabhunī tyāṁya
First...20212022202320242025...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall