BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2027 | Date: 27-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

માયાની મેંદીથી રે રંગાયેલા છે મારા હાથ

  No Audio

Maya Ni Mehendi Thi Re Rangayela Che Maara Haath

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-09-27 1989-09-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14516 માયાની મેંદીથી રે રંગાયેલા છે મારા હાથ માયાની મેંદીથી રે રંગાયેલા છે મારા હાથ
ધરતાં ધ્યાન ને કરતા પૂજન, માયા ને માયા દેખાય
કાદવકીચડથી રહે ખરડાયેલા, જ્યાં મારા હાથ
કરતા કર્મો ને જપતાં નામ, દુર્ગંધ એની આવી જાય
પાપકર્મોના કાજળથી, કાળા હાથ જ્યાં થઈ જાય
પુણ્ય કેરા સાબુથી, ધોતા તો દમ નીકળી જાય
દ્વેષ ને અદેખાઈની ખારાશ જ્યાં હૈયે ચઢી જાય
પ્રેમરૂપી સાકરને પણ, કરતા મીઠી, સમય લાગી જાય
શંકા ને વેરના ચીરાથી, ખરડાયેલા છે મારા હાથ
પકડવા ચાહું મુક્તિને, પકડતાં એ અચકાઈ જાય
ભક્તિ ને ભાવનો મળે મેળ તો જ્યાં હાથમાં
પ્રભુની યાદ ને દર્શન ત્યાં તો જીવંત બની જાય
Gujarati Bhajan no. 2027 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માયાની મેંદીથી રે રંગાયેલા છે મારા હાથ
ધરતાં ધ્યાન ને કરતા પૂજન, માયા ને માયા દેખાય
કાદવકીચડથી રહે ખરડાયેલા, જ્યાં મારા હાથ
કરતા કર્મો ને જપતાં નામ, દુર્ગંધ એની આવી જાય
પાપકર્મોના કાજળથી, કાળા હાથ જ્યાં થઈ જાય
પુણ્ય કેરા સાબુથી, ધોતા તો દમ નીકળી જાય
દ્વેષ ને અદેખાઈની ખારાશ જ્યાં હૈયે ચઢી જાય
પ્રેમરૂપી સાકરને પણ, કરતા મીઠી, સમય લાગી જાય
શંકા ને વેરના ચીરાથી, ખરડાયેલા છે મારા હાથ
પકડવા ચાહું મુક્તિને, પકડતાં એ અચકાઈ જાય
ભક્તિ ને ભાવનો મળે મેળ તો જ્યાં હાથમાં
પ્રભુની યાદ ને દર્શન ત્યાં તો જીવંત બની જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Mayani mendithi re rangayela Chhe maara haath
dharata dhyaan ne karta Pujana, maya ne maya dekhaay
kadavakichadathi rahe kharadayela, jya maara haath
karta Karmo ne japatam nama, durgandha eni aavi jaay
papakarmona kajalathi, kaal haath jya thai jaay
punya kera sabuthi, dhota to then nikali jaay
dvesha ne adekhaini kharasha jya Haiye chadhi jaay
premarupi sakarane pana, karta mithi, samay laagi jaay
shanka ne verana chirathi, kharadayela Chhe maara haath
pakadava chahum muktine, pakadatam e achakai jaay
bhakti ne bhavano male mel to jya haath maa
prabhu ni yaad ne darshan Tyam to jivanta bani jaay




First...20262027202820292030...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall