BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2029 | Date: 28-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો

  No Audio

Chalkai Gayo, Chalkai Gayo Adhuro Ghado,Jagma Chalkai Gayo

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-09-28 1989-09-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14518 છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો
શાંત એ તો બની ગયો પૂર્ણ થાતાં, શાંત એ તો બની ગયો
કચરા ને કાંકરાએ, પૂર્ણ એને તો ના થાવા દીધો
ભાવોના અતિરેકમાં, સદા ખૂબ એ તો ઊછળી રહ્યો
જ્ઞાનના અહંના ભારમાં, પૂર્ણ એને તો એ સમજી રહ્યો
ઇર્ષ્યા, અદેખાઈ, શંકાનાં પાડીને કાણાં, બધું એ વેડફી રહ્યો
પ્રેમ ને ભાવનું લીંપણ કરી, પૂર્ણ થાવા એ તો મથી રહ્યો
મળતી રહી કૃપા પ્રભુની, પૂર્ણતા તરફ એ તો ધસી રહ્યો
જ્ઞાનના ભારને, ભક્તિભાવથી હલકો એ તો કરતો ગયો
પૂર્ણમાં મનડાને ભેળવી, ધીરે ધીરે પૂર્ણ એ તો બનતો ગયો
Gujarati Bhajan no. 2029 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છલકાઈ ગયો, છલકાઈ ગયો અધૂરો ઘડો, જગમાં છલકાઈ ગયો
શાંત એ તો બની ગયો પૂર્ણ થાતાં, શાંત એ તો બની ગયો
કચરા ને કાંકરાએ, પૂર્ણ એને તો ના થાવા દીધો
ભાવોના અતિરેકમાં, સદા ખૂબ એ તો ઊછળી રહ્યો
જ્ઞાનના અહંના ભારમાં, પૂર્ણ એને તો એ સમજી રહ્યો
ઇર્ષ્યા, અદેખાઈ, શંકાનાં પાડીને કાણાં, બધું એ વેડફી રહ્યો
પ્રેમ ને ભાવનું લીંપણ કરી, પૂર્ણ થાવા એ તો મથી રહ્યો
મળતી રહી કૃપા પ્રભુની, પૂર્ણતા તરફ એ તો ધસી રહ્યો
જ્ઞાનના ભારને, ભક્તિભાવથી હલકો એ તો કરતો ગયો
પૂર્ણમાં મનડાને ભેળવી, ધીરે ધીરે પૂર્ણ એ તો બનતો ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chhalakai gayo, chhalakai gayo adhuro ghado, jag maa chhalakai gayo
shant e to bani gayo purna thatam, shant e to bani gayo
kachara ne kankarae, purna ene to na thava didho
bhavona atirekamam, saad khub e to uchhali
to e samaji rahyo
irshya, adekhai, shankanam padine kanam, badhu e vedaphi rahyo
prem ne bhavanum limpana kari, purna thava e to mathi rahyo
malati rahi kripa prabhuni, purnata taraph e to dhavi gaysi
rahyo jnanana bharane ehelato
halatho bharane, bhaktato , dhire dhire purna e to banato gayo




First...20262027202820292030...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall