BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2032 | Date: 29-Sep-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઢોલ ઢમક્યાં રે, ઢોલ ઢમક્યાં, વળી વાગે શરણાઈના સૂર

  No Audio

Dhol Dhamakya Re, Dhol Dhamakiya, Vadi Vage Sharnaay Na Sur

નવરાત્રિ (Navratri)


1989-09-29 1989-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14521 ઢોલ ઢમક્યાં રે, ઢોલ ઢમક્યાં, વળી વાગે શરણાઈના સૂર ઢોલ ઢમક્યાં રે, ઢોલ ઢમક્યાં, વળી વાગે શરણાઈના સૂર
નરનારી રાસ-ગરબે રમવા નીકળ્યાં, હૈયું છે ઉમંગમાં ચૂર
રંગબેરંગી વસ્ત્રો પહેરીને ઘૂમે છે, મુખ પર તો આનંદનાં નૂર
ગલીએ ગલીએ ચોરે ને ચૌટે, ઊછળે છે રે માનવનાં પૂર
નાના ને મોટા, જાડા ને પાતળા, ઉમંગે રમે છે રે રાસ
તાલે તાલે, સંભળાય ત્યાં તો, તાલીઓના તાલ
ચંદ્ર ને તારા, નીરખી રહ્યા નભથી, થંભી ગઈ એની ચાલ
નીરખવા જગને ચંદ્ર ને તારા, વેરી રહ્યા શીતળ પ્રકાશ
આનંદે આનંદે, ન્હાય સહુ આનંદ સાગરમાં, રહ્યા ભૂલી સહુ આજ
જોડીએ જોડીએ, જોડી તો જામતી, રંગે રમે સહુ નરનાર
Gujarati Bhajan no. 2032 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઢોલ ઢમક્યાં રે, ઢોલ ઢમક્યાં, વળી વાગે શરણાઈના સૂર
નરનારી રાસ-ગરબે રમવા નીકળ્યાં, હૈયું છે ઉમંગમાં ચૂર
રંગબેરંગી વસ્ત્રો પહેરીને ઘૂમે છે, મુખ પર તો આનંદનાં નૂર
ગલીએ ગલીએ ચોરે ને ચૌટે, ઊછળે છે રે માનવનાં પૂર
નાના ને મોટા, જાડા ને પાતળા, ઉમંગે રમે છે રે રાસ
તાલે તાલે, સંભળાય ત્યાં તો, તાલીઓના તાલ
ચંદ્ર ને તારા, નીરખી રહ્યા નભથી, થંભી ગઈ એની ચાલ
નીરખવા જગને ચંદ્ર ને તારા, વેરી રહ્યા શીતળ પ્રકાશ
આનંદે આનંદે, ન્હાય સહુ આનંદ સાગરમાં, રહ્યા ભૂલી સહુ આજ
જોડીએ જોડીએ, જોડી તો જામતી, રંગે રમે સહુ નરનાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhola dhamakyam re, dhola dhamakyam, vaali vague sharanaina sur
naranari rasa-garabe ramava nikalyam, haiyu che umangamam chur
rangaberangi vastro paherine ghume chhe, mukh paar to anandanam nura
galie, galie chavanore ne chaute, uchhale
, galie chavana ne mot patala, umange rame che re raas
taale tale, sambhalaya tya to, taliona taal
chandra ne tara, nirakhi rahya nabhathi, thambhi gai eni chala
nirakhava jag ne chandra ne tara, veri rahya
shital prakash aanand
jodie jodie, jodi to jamati, range rame sahu naranara




First...20312032203320342035...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall