BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2037 | Date: 04-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

આભાસી સુખ મળ્યું જીવનમાં ઘડી ઘડી, દુઃખ તો કોઠે ગયું છે પડી

  No Audio

Aabhasi Sukh Madyu Jeevan Ma Ghadi Ghadi, Dukh Toh Kothe Gayu Che Padi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-10-04 1989-10-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14526 આભાસી સુખ મળ્યું જીવનમાં ઘડી ઘડી, દુઃખ તો કોઠે ગયું છે પડી આભાસી સુખ મળ્યું જીવનમાં ઘડી ઘડી, દુઃખ તો કોઠે ગયું છે પડી
અપેક્ષાઓ રહી જીવનમાં તો જાગતી, ફળી એ તો કદી કદી
આશાઓ રહી સદા તો જાગતી, નિરાશાઓ તો મળતી રહી
માન તો મળ્યું રે કદી કદી, અપમાન મળ્યું તો ઘડી ઘડી
સુખની જાહેરાત ના કરી, દુઃખ તો કહે સહુ જગમાં તો રડી રડી
ગણ્યા પોતાના હૈયું નિચોવી દઈ, મળ્યા કાંટા ત્યાંથી રે હરઘડી
વસાવ્યા આંખમાં જેને પ્રેમથી, ભોંક્યા કાંટા એણે તો પ્રેમથી
મેળવ્યું ના મેળવ્યું હાસ્ય ત્યાંથી, ગયું ઊઠી, હૈયું ગયું ત્યાં તો રડી
છે કહાની આ અનેક જીવોની, પડે હસવું જીવનમાં મજબૂર બની
સાચા સુખનાં દર્શન ના થયાં, આભાસી સુખ મળ્યું તો કદી કદી
Gujarati Bhajan no. 2037 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આભાસી સુખ મળ્યું જીવનમાં ઘડી ઘડી, દુઃખ તો કોઠે ગયું છે પડી
અપેક્ષાઓ રહી જીવનમાં તો જાગતી, ફળી એ તો કદી કદી
આશાઓ રહી સદા તો જાગતી, નિરાશાઓ તો મળતી રહી
માન તો મળ્યું રે કદી કદી, અપમાન મળ્યું તો ઘડી ઘડી
સુખની જાહેરાત ના કરી, દુઃખ તો કહે સહુ જગમાં તો રડી રડી
ગણ્યા પોતાના હૈયું નિચોવી દઈ, મળ્યા કાંટા ત્યાંથી રે હરઘડી
વસાવ્યા આંખમાં જેને પ્રેમથી, ભોંક્યા કાંટા એણે તો પ્રેમથી
મેળવ્યું ના મેળવ્યું હાસ્ય ત્યાંથી, ગયું ઊઠી, હૈયું ગયું ત્યાં તો રડી
છે કહાની આ અનેક જીવોની, પડે હસવું જીવનમાં મજબૂર બની
સાચા સુખનાં દર્શન ના થયાં, આભાસી સુખ મળ્યું તો કદી કદી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ābhāsī sukha malyuṁ jīvanamāṁ ghaḍī ghaḍī, duḥkha tō kōṭhē gayuṁ chē paḍī
apēkṣāō rahī jīvanamāṁ tō jāgatī, phalī ē tō kadī kadī
āśāō rahī sadā tō jāgatī, nirāśāō tō malatī rahī
māna tō malyuṁ rē kadī kadī, apamāna malyuṁ tō ghaḍī ghaḍī
sukhanī jāhērāta nā karī, duḥkha tō kahē sahu jagamāṁ tō raḍī raḍī
gaṇyā pōtānā haiyuṁ nicōvī daī, malyā kāṁṭā tyāṁthī rē haraghaḍī
vasāvyā āṁkhamāṁ jēnē prēmathī, bhōṁkyā kāṁṭā ēṇē tō prēmathī
mēlavyuṁ nā mēlavyuṁ hāsya tyāṁthī, gayuṁ ūṭhī, haiyuṁ gayuṁ tyāṁ tō raḍī
chē kahānī ā anēka jīvōnī, paḍē hasavuṁ jīvanamāṁ majabūra banī
sācā sukhanāṁ darśana nā thayāṁ, ābhāsī sukha malyuṁ tō kadī kadī
First...20362037203820392040...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall