BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2042 | Date: 12-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને

  No Audio

Amrut Thi Toh Amar Thavay, Vaapri Vivek Vaaparje Eene

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-10-12 1989-10-12 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14531 અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને
જોજે ખોટી ચીજ અમર ના થઈ જાય
અમૃતમંથન સમયે તો પ્રભુએ દેવોને અમૃત દઈ
રાક્ષસોને રાખ્યા એમાંથી તો બાકાત
રાક્ષસો ને દેવ તો રહ્યા છે તુજમાં ને તુજમાં તો છુપાઈ
જોજે સદૈવ તું તારી દેવવૃત્તિ અમર બની જાય
માર્યા પ્રભુએ એને તો જ્યારે, છોડી ના રાક્ષસવૃત્તિ જરાય
કરતો ના રાક્ષસવૃત્તિને અમર, આવવું પડશે ઉતારવા એનો ભાર
વૃત્તિ સદૈવ તારી જાગતી રહેશે, જોજે જાય ના એ કાબૂ બહાર
વિવેક ને સંયમની પડશે જરૂર, ધરજે એનું તું હથિયાર
Gujarati Bhajan no. 2042 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અમૃતથી તો અમર થવાય, વાપરી વિવેક વાપરજે એને
જોજે ખોટી ચીજ અમર ના થઈ જાય
અમૃતમંથન સમયે તો પ્રભુએ દેવોને અમૃત દઈ
રાક્ષસોને રાખ્યા એમાંથી તો બાકાત
રાક્ષસો ને દેવ તો રહ્યા છે તુજમાં ને તુજમાં તો છુપાઈ
જોજે સદૈવ તું તારી દેવવૃત્તિ અમર બની જાય
માર્યા પ્રભુએ એને તો જ્યારે, છોડી ના રાક્ષસવૃત્તિ જરાય
કરતો ના રાક્ષસવૃત્તિને અમર, આવવું પડશે ઉતારવા એનો ભાર
વૃત્તિ સદૈવ તારી જાગતી રહેશે, જોજે જાય ના એ કાબૂ બહાર
વિવેક ને સંયમની પડશે જરૂર, ધરજે એનું તું હથિયાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
anritathi to amara thavaya, vapari vivek vaparaje ene
joje khoti chija amara na thai jaay
anritamanthana samaye to prabhu ae devone anrita dai
rakshasone rakhya ema thi to bakata
rakshaso ne deva to rahya che tujamamada
jiva
tumary tamara to jyare, chhodi na rakshasavritti jaraya
karto na rakshasavrittine amara, aavavu padashe utarava eno bhaar
vritti sadaiva taari jagati raheshe, joje jaay na e kabu bahaar
vivek ne sanyamani tu hathiyara enu




First...20412042204320442045...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall