BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2045 | Date: 13-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મળ્યા છે દિવસને કલાક તો ચોવીસ, વધુ કદી મળતા નથી

  No Audio

Madya Che Divas Ne Kalaak Toh Chauvis, Vadhu Kadi Madta Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-10-13 1989-10-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14534 મળ્યા છે દિવસને કલાક તો ચોવીસ, વધુ કદી મળતા નથી મળ્યા છે દિવસને કલાક તો ચોવીસ, વધુ કદી મળતા નથી
લખાવી આવ્યો છે સંખ્યા શ્વાસની, વધુ તો મળવાના નથી
લઈ આવ્યો છે રૂપ, રંગ ને બદન તો તારાં, એ બદલાવાનાં નથી
બદલાશે મન, વિચાર ને બુદ્ધિ તો તારી, કર કોશિશ એને બદલવાની
તાપ સૂર્યમાંથી રહે સદા વહેતો, કર કોશિશ સદા એને સહેવાની
જરૂરિયાતો જગમાં રે તારી, પ્રભુએ તો બધી એ પૂરી પાડી
કરજે સદા કોશિશ તો તારી, જરૂરિયાતો તો જીવનમાં ના વધારવાની
બદલાશે મન, બુદ્ધિ ને વિચાર તો તારાં, કર કોશિશ એને બદલવાની
હર પ્રાણીને છે જરૂરત તો આ જગમાં તો કંઈ ને કંઈની
નથી એકસરખી જરૂરત તો જગમાં તો કદી કોઈની
ટકરાય છે જગમાં જરૂરિયાતથી જરૂરિયાત તને હરઘડી
બદલાશે મન, બુદ્ધિ, વિચાર તારાં, કરજે ના કોશિશ એને બદલવાની
Gujarati Bhajan no. 2045 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મળ્યા છે દિવસને કલાક તો ચોવીસ, વધુ કદી મળતા નથી
લખાવી આવ્યો છે સંખ્યા શ્વાસની, વધુ તો મળવાના નથી
લઈ આવ્યો છે રૂપ, રંગ ને બદન તો તારાં, એ બદલાવાનાં નથી
બદલાશે મન, વિચાર ને બુદ્ધિ તો તારી, કર કોશિશ એને બદલવાની
તાપ સૂર્યમાંથી રહે સદા વહેતો, કર કોશિશ સદા એને સહેવાની
જરૂરિયાતો જગમાં રે તારી, પ્રભુએ તો બધી એ પૂરી પાડી
કરજે સદા કોશિશ તો તારી, જરૂરિયાતો તો જીવનમાં ના વધારવાની
બદલાશે મન, બુદ્ધિ ને વિચાર તો તારાં, કર કોશિશ એને બદલવાની
હર પ્રાણીને છે જરૂરત તો આ જગમાં તો કંઈ ને કંઈની
નથી એકસરખી જરૂરત તો જગમાં તો કદી કોઈની
ટકરાય છે જગમાં જરૂરિયાતથી જરૂરિયાત તને હરઘડી
બદલાશે મન, બુદ્ધિ, વિચાર તારાં, કરજે ના કોશિશ એને બદલવાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
malyā chē divasanē kalāka tō cōvīsa, vadhu kadī malatā nathī
lakhāvī āvyō chē saṁkhyā śvāsanī, vadhu tō malavānā nathī
laī āvyō chē rūpa, raṁga nē badana tō tārāṁ, ē badalāvānāṁ nathī
badalāśē mana, vicāra nē buddhi tō tārī, kara kōśiśa ēnē badalavānī
tāpa sūryamāṁthī rahē sadā vahētō, kara kōśiśa sadā ēnē sahēvānī
jarūriyātō jagamāṁ rē tārī, prabhuē tō badhī ē pūrī pāḍī
karajē sadā kōśiśa tō tārī, jarūriyātō tō jīvanamāṁ nā vadhāravānī
badalāśē mana, buddhi nē vicāra tō tārāṁ, kara kōśiśa ēnē badalavānī
hara prāṇīnē chē jarūrata tō ā jagamāṁ tō kaṁī nē kaṁīnī
nathī ēkasarakhī jarūrata tō jagamāṁ tō kadī kōīnī
ṭakarāya chē jagamāṁ jarūriyātathī jarūriyāta tanē haraghaḍī
badalāśē mana, buddhi, vicāra tārāṁ, karajē nā kōśiśa ēnē badalavānī
First...20412042204320442045...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall