BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2047 | Date: 14-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

સહુએ તો જગમાં, ક્યાંય, કોઈની પાસે અંતર ખોલવું પડે

  No Audio

Sahu Eh Toh Jeevan Ma, Kyaay, Koyni Paase Antar Kholvu Pade

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-10-14 1989-10-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14536 સહુએ તો જગમાં, ક્યાંય, કોઈની પાસે અંતર ખોલવું પડે સહુએ તો જગમાં, ક્યાંય, કોઈની પાસે અંતર ખોલવું પડે
ભાર હૈયાનો કરીને ખાલી, જગમાં અંતર હળવું કરવું પડે
કોઈ ખોલે માતપિતા પાસે, કોઈ ખોલે બધું ભગિની પાસે
કોઈ ખોલે પુત્ર પરિવાર પાસે, કોઈ ને કોઈ પાસે અંતર ખોલવું પડે
કોઈ ખોલે ગુરુજન પાસે, કોઈ તો ખોલે મિત્ર પાસે
કોઈ ખોલે જીવનસાથી પાસે, કોઈ ને કોઈ પાસે અંતર ખોલવું પડે
ખાલી ના થાતાં, ભાર જીવનમાં વધતો ને વધતો જાયે
અસહ્ય ભાર વધતા, શ્વાસ લેવા ત્યાં તો અઘરા બને
ખાલી થાવા ગોતે સહુ સ્થાન જગમાં, ખાલી થાવું તો પડે
પ્રભુના હૈયા જેવું સ્થાન નથી જગમાં, સહુ સદા આ તો ભૂલે
Gujarati Bhajan no. 2047 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સહુએ તો જગમાં, ક્યાંય, કોઈની પાસે અંતર ખોલવું પડે
ભાર હૈયાનો કરીને ખાલી, જગમાં અંતર હળવું કરવું પડે
કોઈ ખોલે માતપિતા પાસે, કોઈ ખોલે બધું ભગિની પાસે
કોઈ ખોલે પુત્ર પરિવાર પાસે, કોઈ ને કોઈ પાસે અંતર ખોલવું પડે
કોઈ ખોલે ગુરુજન પાસે, કોઈ તો ખોલે મિત્ર પાસે
કોઈ ખોલે જીવનસાથી પાસે, કોઈ ને કોઈ પાસે અંતર ખોલવું પડે
ખાલી ના થાતાં, ભાર જીવનમાં વધતો ને વધતો જાયે
અસહ્ય ભાર વધતા, શ્વાસ લેવા ત્યાં તો અઘરા બને
ખાલી થાવા ગોતે સહુ સ્થાન જગમાં, ખાલી થાવું તો પડે
પ્રભુના હૈયા જેવું સ્થાન નથી જગમાં, સહુ સદા આ તો ભૂલે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sahue to jagamam, kyanya, koini paase antar kholavum paade
bhaar haiya no kari ne khali, jag maa antar halavum karvu paade
koi khole matapita pase, koi khole badhu Bhagini paase
koi khole putra Parivara pase, koi ne koi paase antar kholavum paade
koi khole guru jann pase, koi to khole mitra paase
koi khole jivanasathi pase, koi ne koi paase antar kholavum paade
khali na thatam, bhaar jivanamam vadhato ne vadhato jaaye
asahya bhaar vadhata, shvas leva tya to aghara bane
khali thana gote thavamhumhumhumh, khali to khali, khali to aghara,
khali, pal gote sahu st sthana nathi jagamam, sahu saad a to bhule




First...20462047204820492050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall