BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2049 | Date: 18-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

નિકટ નિકટમાં રહી વસતી સદા તું રે માડી

  No Audio

Nikat Nikat Ma Rahi Vasti Sadaa Tu Re Madi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1989-10-18 1989-10-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14538 નિકટ નિકટમાં રહી વસતી સદા તું રે માડી નિકટ નિકટમાં રહી વસતી સદા તું રે માડી
નજર મારી નજર સાથે તારી તો ના મળી
નજરે ગોતી તને રે જગમાં તો ખૂણે ખૂણે
તોય નજર તારી ના મળી, નજરને માયા તો જડી
છે માયા રૂપ તો તારું પણ છે એ ભરમાવનારું
ભરમાવી ભરમાવી મને, માયામાં ભરમાવ્યો રાખી
રાખી ભરમાવી, રાખ્યો મને તો તુજથી દૂર ને દૂર
કોશિશો પર ફેરવી પાણી, કર્યો મને સદા મજબૂર
રાખ્યો તડપતો સદા મને, તડપન તો વધારી દઈ
ના થાતા, સહજ તો તડપન, ધારા અશ્રુની વહી ગઈ
Gujarati Bhajan no. 2049 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નિકટ નિકટમાં રહી વસતી સદા તું રે માડી
નજર મારી નજર સાથે તારી તો ના મળી
નજરે ગોતી તને રે જગમાં તો ખૂણે ખૂણે
તોય નજર તારી ના મળી, નજરને માયા તો જડી
છે માયા રૂપ તો તારું પણ છે એ ભરમાવનારું
ભરમાવી ભરમાવી મને, માયામાં ભરમાવ્યો રાખી
રાખી ભરમાવી, રાખ્યો મને તો તુજથી દૂર ને દૂર
કોશિશો પર ફેરવી પાણી, કર્યો મને સદા મજબૂર
રાખ્યો તડપતો સદા મને, તડપન તો વધારી દઈ
ના થાતા, સહજ તો તડપન, ધારા અશ્રુની વહી ગઈ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nikaṭa nikaṭamāṁ rahī vasatī sadā tuṁ rē māḍī
najara mārī najara sāthē tārī tō nā malī
najarē gōtī tanē rē jagamāṁ tō khūṇē khūṇē
tōya najara tārī nā malī, najaranē māyā tō jaḍī
chē māyā rūpa tō tāruṁ paṇa chē ē bharamāvanāruṁ
bharamāvī bharamāvī manē, māyāmāṁ bharamāvyō rākhī
rākhī bharamāvī, rākhyō manē tō tujathī dūra nē dūra
kōśiśō para phēravī pāṇī, karyō manē sadā majabūra
rākhyō taḍapatō sadā manē, taḍapana tō vadhārī daī
nā thātā, sahaja tō taḍapana, dhārā aśrunī vahī gaī
First...20462047204820492050...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall