BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2052 | Date: 19-Oct-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

રચાયું છે વિશ્વ સહુનું, રાખી સ્વને સ્વના કેંદ્રમાં

  No Audio

Rachayu Che Vishwa Sahunu, Rakhi Svane Svana Kendra Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-10-19 1989-10-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14541 રચાયું છે વિશ્વ સહુનું, રાખી સ્વને સ્વના કેંદ્રમાં રચાયું છે વિશ્વ સહુનું, રાખી સ્વને સ્વના કેંદ્રમાં
રચાતાં ને ફેલાતાં રહ્યાં છે વલયો, સદા એ કેંદ્રમાં
ઘૂમી ઘૂમી આવે વલયો જગમાં, પાછાં એ કેંદ્રમાં
વિરુદ્ધ વલયો જ્યાં ટકરાતાં, મંડાણ મંડાયે સંઘર્ષનાં
કેંદ્રમાંથી રહે વ્હેતાં વલયો, પ્રેમ, વેર ને વિચારોનાં
અંતે વલયો વિરમે પાછાં, ફરી ફરી એ કેંદ્રમાં
કદી ઝિલાયે, કદી ટકરાયે, અન્ય વલયો એ કેંદ્રમાં
અસર એની ત્યાં વરતાવે, રચાતાં નવાં વલયોમાં
સુંદર ને વિકૃતિ કૃતિ સરજાયે, ત્યાં તો અજાણતાં
ધારી કૃતિ તો સરજાશે, જન્મે વલયો જ્યાં ધાર્યાં
Gujarati Bhajan no. 2052 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રચાયું છે વિશ્વ સહુનું, રાખી સ્વને સ્વના કેંદ્રમાં
રચાતાં ને ફેલાતાં રહ્યાં છે વલયો, સદા એ કેંદ્રમાં
ઘૂમી ઘૂમી આવે વલયો જગમાં, પાછાં એ કેંદ્રમાં
વિરુદ્ધ વલયો જ્યાં ટકરાતાં, મંડાણ મંડાયે સંઘર્ષનાં
કેંદ્રમાંથી રહે વ્હેતાં વલયો, પ્રેમ, વેર ને વિચારોનાં
અંતે વલયો વિરમે પાછાં, ફરી ફરી એ કેંદ્રમાં
કદી ઝિલાયે, કદી ટકરાયે, અન્ય વલયો એ કેંદ્રમાં
અસર એની ત્યાં વરતાવે, રચાતાં નવાં વલયોમાં
સુંદર ને વિકૃતિ કૃતિ સરજાયે, ત્યાં તો અજાણતાં
ધારી કૃતિ તો સરજાશે, જન્મે વલયો જ્યાં ધાર્યાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rachayum Chhe vishva sahunum, rakhi svane Svana kendramam
rachatam ne phelatam rahyam Chhe valayo, Sada e kendramam
ghumi ghumi aave valayo jagamam, pachham e kendramam
viruddha valayo jya takaratam, mandana mandaye sangharshanam
kendramanthi rahe vhetam valayo, Prema, cause ne vicharonam
ante valayo virame pachham , phari phari e kendramam
kadi jilaye, kadi takaraye, anya valayo e kendramam
asar eni tya varatave, rachatam navam valayomam
sundar ne vikriti kriti sarajaye, tya to ajanatam
dhari kriti to sarajashe, janme valayo j




First...20512052205320542055...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall