BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2083 | Date: 05-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જે સદાયે પાસે ને પાસે, દૂર આજ એ કેમ દેખાય છે

  No Audio

Che Jeh Sadaa Paase Ne Paase, Dur Aaj Eh Kem Dekhay Che

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1989-11-05 1989-11-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14572 છે જે સદાયે પાસે ને પાસે, દૂર આજ એ કેમ દેખાય છે છે જે સદાયે પાસે ને પાસે, દૂર આજ એ કેમ દેખાય છે
આવી ગયું આવરણ એવું કેવું, પાસેથી દૂર એ તો જાય છે
કરશો વિચાર સાચો આ મનમાં, રહસ્ય એનું ખૂલી જાય છે
છે સાથે ને સાથે તો આત્મા, તનમાં એ તો સમાય છે
આવે છે આત્મા તો સાથે, તન અહીંનું અહીં રહી જાય છે - કરશો...
તનની અંદર મન તો રહે, મનમાં તો વિચાર થાય છે
તન તો અહીંનું અહીં રહે, વિચાર મનને બહાર લઈ જાય છે - કરશો...
માપી છે ગતિ માનવે અવાજની, ગતિ પ્રકાશની ભી મપાય છે
મન તો રહે છે સાથે ને સાથે, ગતિ નવ એની મપાય છે - કરશો...
Gujarati Bhajan no. 2083 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જે સદાયે પાસે ને પાસે, દૂર આજ એ કેમ દેખાય છે
આવી ગયું આવરણ એવું કેવું, પાસેથી દૂર એ તો જાય છે
કરશો વિચાર સાચો આ મનમાં, રહસ્ય એનું ખૂલી જાય છે
છે સાથે ને સાથે તો આત્મા, તનમાં એ તો સમાય છે
આવે છે આત્મા તો સાથે, તન અહીંનું અહીં રહી જાય છે - કરશો...
તનની અંદર મન તો રહે, મનમાં તો વિચાર થાય છે
તન તો અહીંનું અહીં રહે, વિચાર મનને બહાર લઈ જાય છે - કરશો...
માપી છે ગતિ માનવે અવાજની, ગતિ પ્રકાશની ભી મપાય છે
મન તો રહે છે સાથે ને સાથે, ગતિ નવ એની મપાય છે - કરશો...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che je sadaaye paase ne pase, dur aaj e kem dekhaay che
aavi gayu avarana evu kevum, pasethi dur e to jaay che
karsho vichaar saacho a manamam, rahasya enu khuli jaay che
che saathe ne saathe to atma, tanamam e to samay
chaya aatma to sathe, tana ahinu ahi rahi jaay che - karsho ...
tanani andara mann to rahe, mann maa to vichaar thaay che
tana to ahinu ahi rahe, vichaar mann ne bahaar lai jaay che - karsho ...
mapi che gati manave avajani, gati prakashani bhi mapaya che
mann to rahe che saathe ne sathe, gati nav eni mapaya che - karsho ...




First...20812082208320842085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall