BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2085 | Date: 06-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

મુખડું મારું રે `મા'નાં નયનોમાં જ્યાં મને દેખાયું

  No Audio

Mukhdu Maaru Re 'Maa' Na Nayno Ma Jya Maane Dekhatu

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-11-06 1989-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14574 મુખડું મારું રે `મા'નાં નયનોમાં જ્યાં મને દેખાયું મુખડું મારું રે `મા'નાં નયનોમાં જ્યાં મને દેખાયું
સમજાઈ ગયું કે `મા'ના હૈયામાં રે સ્થાન મળી ગયું
હૈયાના આવેગોનું રે, શમન તો જ્યાં થઈ ગયું - સમજાઈ...
વેર ને ક્રોધનું રે, હૈયામાંથી રે વમન જ્યાં અટકી ગયું - સમજાઈ...
પ્રેમ ને ભક્તિની રે, શીતળતાથી રે મન જ્યાં ભરાઈ ગયું - સમજાઈ...
ઊછળતાં વૃત્તિનાં મોજાં રે, હૈયામાં એ સમાઈ ગયું - સમજાઈ...
આશાભર્યું હૈયું મારું રે, ધીરે ધીરે `મા'નું બનતું ગયું - સમજાઈ...
નામ અને નામીના ભેદ રે, હૈયેથી બધું ભુલાતું ગયું - સમજાઈ...
ધીરે ધીરે રે સામ્રાજ્ય શાંતિનું, હૈયે સ્થપાઈ ગયું - સમજાઈ ...
આનંદસાગરમાં રે, હૈયું મારું તો તરબોળ બનતું ગયું - સમજાઈ...
Gujarati Bhajan no. 2085 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મુખડું મારું રે `મા'નાં નયનોમાં જ્યાં મને દેખાયું
સમજાઈ ગયું કે `મા'ના હૈયામાં રે સ્થાન મળી ગયું
હૈયાના આવેગોનું રે, શમન તો જ્યાં થઈ ગયું - સમજાઈ...
વેર ને ક્રોધનું રે, હૈયામાંથી રે વમન જ્યાં અટકી ગયું - સમજાઈ...
પ્રેમ ને ભક્તિની રે, શીતળતાથી રે મન જ્યાં ભરાઈ ગયું - સમજાઈ...
ઊછળતાં વૃત્તિનાં મોજાં રે, હૈયામાં એ સમાઈ ગયું - સમજાઈ...
આશાભર્યું હૈયું મારું રે, ધીરે ધીરે `મા'નું બનતું ગયું - સમજાઈ...
નામ અને નામીના ભેદ રે, હૈયેથી બધું ભુલાતું ગયું - સમજાઈ...
ધીરે ધીરે રે સામ્રાજ્ય શાંતિનું, હૈયે સ્થપાઈ ગયું - સમજાઈ ...
આનંદસાગરમાં રે, હૈયું મારું તો તરબોળ બનતું ગયું - સમજાઈ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mukhadu maaru re `ma'nam nayano maa jya mane dekhayum samajai
gayu ke` ma'na haiya maa re sthana mali gayu
haiya na avegonum re, shamana to jya thai gayu - samajai ...
ver ne krodhanum re, haiyamanthi re vaman jyamaj ...
prem ne bhaktini re, shitalatathi re mann jya bharai gayu - samajai ...
uchhalatam vrittinam mojam re, haiya maa e samai gayu - samajai ...
ashabharyum haiyu maaru re, dhire dhire `ma'num banatum gayu - samajai .. .
naam ane namina bhed re, haiyethi badhu bhulatum gayu - samajai ...
dhire dhire re sanrajya shantinum, haiye sthapai gayu - samajai ...
anandasagaramam re, haiyu maaru to tarabola banatum gayu - samajai ...




First...20812082208320842085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall