BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2086 | Date: 06-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

જેણે તને બધું તો દીધું, એમાંથી એને તેં તો દીધું

  Audio

Jeene Tane Badhu Toh Didhu, Ema Thi Ene The Toh Didhu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-11-06 1989-11-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14575 જેણે તને બધું તો દીધું, એમાંથી એને તેં તો દીધું જેણે તને બધું તો દીધું, એમાંથી એને તેં તો દીધું
હૈયું એમાં તો તેં શાને અહંથી ભરી તેં લીધું
પ્રભુએ બધું તને તો દીધું, અર્પણ એમાંથી થોડું તેં કીધું - હૈયું...
તારી જરૂરિયાત પર, ધ્યાન પ્રભુએ સદા તો દીધું - હૈયું...
પ્રભુની જરૂરિયાત પર, ધ્યાન કદી તેં ના દીધું - હૈયું ...
સ્વીકાર્યું છે બધું તેં પ્રભુનું, દુઃખથી મુખડું કાં ફેરવી લીધું - હૈયું...
દાન પ્રભુનું સ્વીકારતો આવ્યો, દાન દેતા હૈયું કાં સંકોચી લીધું - હૈયું...
જોઈ નથી ભૂલો પ્રભુએ તારી, અન્યની ભૂલો કાં શોધી રહ્યું - હૈયું...
અણગમો નથી પ્રભુને કાંઈ તારો, હૈયું અણગમાથી કાં ભરી લીધું - હૈયું...
સ્વીકાર્યું છે બધું પ્રભુએ, એનું તેં અસ્વીકાર્ય કેમ કરી લીધું - હૈયું...
https://www.youtube.com/watch?v=bWp4Uq2Hk70
Gujarati Bhajan no. 2086 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જેણે તને બધું તો દીધું, એમાંથી એને તેં તો દીધું
હૈયું એમાં તો તેં શાને અહંથી ભરી તેં લીધું
પ્રભુએ બધું તને તો દીધું, અર્પણ એમાંથી થોડું તેં કીધું - હૈયું...
તારી જરૂરિયાત પર, ધ્યાન પ્રભુએ સદા તો દીધું - હૈયું...
પ્રભુની જરૂરિયાત પર, ધ્યાન કદી તેં ના દીધું - હૈયું ...
સ્વીકાર્યું છે બધું તેં પ્રભુનું, દુઃખથી મુખડું કાં ફેરવી લીધું - હૈયું...
દાન પ્રભુનું સ્વીકારતો આવ્યો, દાન દેતા હૈયું કાં સંકોચી લીધું - હૈયું...
જોઈ નથી ભૂલો પ્રભુએ તારી, અન્યની ભૂલો કાં શોધી રહ્યું - હૈયું...
અણગમો નથી પ્રભુને કાંઈ તારો, હૈયું અણગમાથી કાં ભરી લીધું - હૈયું...
સ્વીકાર્યું છે બધું પ્રભુએ, એનું તેં અસ્વીકાર્ય કેમ કરી લીધું - હૈયું...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
those taane badhu to didhum, ema thi ene te to didhu
haiyu ema to te shaane ahanthi bhari te lidhu
prabhu ae badhu taane to didhum, arpan ema thi thodu te kidhu - haiyu ...
taari jaruriyata para, dhyaan prabhu ae saad to didhu ... -
prabhu ni jaruriyata para, dhyaan kadi na te didhu - haiyu ...
svikaryum Chhe badhu te prabhunum, duhkhathi mukhadu came pheravi lidhu - haiyu ...
daan prabhu nu svikarato avyo, daan deta haiyu came sankochi lidhu - haiyu ...
joi nathi bhulo prabhu ae tari, anya ni bhulo kaa shodhi rahyu - haiyu ...
anagamo nathi prabhune kai taro, haiyu anagamathi kaa bhari lidhu - haiyu ...
svikaryum che badhu prabhue, enu te asvikarya kem kari lidhu - haiyu ...




First...20862087208820892090...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall