BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2094 | Date: 15-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છુપાયો છે પરમાત્મા તો, જગના અણુએ અણુમાં ને કણ કણમાં

  No Audio

Chupayo Che Parmatma Toh, Jagna Anu Eh Anu Ma Ne Kan Kan Ma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-11-15 1989-11-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14583 છુપાયો છે પરમાત્મા તો, જગના અણુએ અણુમાં ને કણ કણમાં છુપાયો છે પરમાત્મા તો, જગના અણુએ અણુમાં ને કણ કણમાં
છુપાયું છે મીઠું તો જેમ, સાગરના બુંદેબુંદમાં
દેખાઈ આવે સદા શક્તિ તો એની, આ જગના તો સંચાલનમાં
કદી દેખાયે નિયમમાં, કદી નિયમો બહારનો, બને મુશ્કેલ એને સમજવા
સાકાર આ સૃષ્ટિમાં રહ્યો નિરાકાર, દે દર્શન કદી એ તો સાકારમાં
નરરૂપે ભી રહી, નારીરૂપે ભી રહી, રહે વ્યાપી એ તો આ જગમાં
વિશાળ હૈયું છે જ્યાં એનું, ગૂંગળાઈ જાય એ તો સંકુચિતતામાં
ના જલદી એ તો સમજાયે, છે વિસ્તર્યો એ તો વિવિધતામાં
અંધારામાં ભી છે એ તો વસ્યો, ઝળકે સદા એ તો તેજમાં
મોહમાં સદા સહુને તો નાખી, રહ્યો બંધાઈ સદા એ પ્યારમાં
Gujarati Bhajan no. 2094 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છુપાયો છે પરમાત્મા તો, જગના અણુએ અણુમાં ને કણ કણમાં
છુપાયું છે મીઠું તો જેમ, સાગરના બુંદેબુંદમાં
દેખાઈ આવે સદા શક્તિ તો એની, આ જગના તો સંચાલનમાં
કદી દેખાયે નિયમમાં, કદી નિયમો બહારનો, બને મુશ્કેલ એને સમજવા
સાકાર આ સૃષ્ટિમાં રહ્યો નિરાકાર, દે દર્શન કદી એ તો સાકારમાં
નરરૂપે ભી રહી, નારીરૂપે ભી રહી, રહે વ્યાપી એ તો આ જગમાં
વિશાળ હૈયું છે જ્યાં એનું, ગૂંગળાઈ જાય એ તો સંકુચિતતામાં
ના જલદી એ તો સમજાયે, છે વિસ્તર્યો એ તો વિવિધતામાં
અંધારામાં ભી છે એ તો વસ્યો, ઝળકે સદા એ તો તેજમાં
મોહમાં સદા સહુને તો નાખી, રહ્યો બંધાઈ સદા એ પ્યારમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chupāyō chē paramātmā tō, jaganā aṇuē aṇumāṁ nē kaṇa kaṇamāṁ
chupāyuṁ chē mīṭhuṁ tō jēma, sāgaranā buṁdēbuṁdamāṁ
dēkhāī āvē sadā śakti tō ēnī, ā jaganā tō saṁcālanamāṁ
kadī dēkhāyē niyamamāṁ, kadī niyamō bahāranō, banē muśkēla ēnē samajavā
sākāra ā sr̥ṣṭimāṁ rahyō nirākāra, dē darśana kadī ē tō sākāramāṁ
nararūpē bhī rahī, nārīrūpē bhī rahī, rahē vyāpī ē tō ā jagamāṁ
viśāla haiyuṁ chē jyāṁ ēnuṁ, gūṁgalāī jāya ē tō saṁkucitatāmāṁ
nā jaladī ē tō samajāyē, chē vistaryō ē tō vividhatāmāṁ
aṁdhārāmāṁ bhī chē ē tō vasyō, jhalakē sadā ē tō tējamāṁ
mōhamāṁ sadā sahunē tō nākhī, rahyō baṁdhāī sadā ē pyāramāṁ
First...20912092209320942095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall