BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2114 | Date: 28-Nov-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે હાથ જગમાં તો દોષથી સહુના રે કાળા, કોઈ ઝાઝા, કોઈ થોડા

  No Audio

Che Haath Jag Ma Doshthi Re Kaala, Koi Jaajaa Koi Thoda

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-11-28 1989-11-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14603 છે હાથ જગમાં તો દોષથી સહુના રે કાળા, કોઈ ઝાઝા, કોઈ થોડા છે હાથ જગમાં તો દોષથી સહુના રે કાળા, કોઈ ઝાઝા, કોઈ થોડા
છે દોષરહિત તો જગમાં એક, પ્રભુ કે પ્રભુમય જીવન જીવનારા
થાતા રહે દોષ તો જગમાં સહુથી, તન, મન, ધન, બુદ્ધિ ને વિચારોથી
છે જગમાં તો સહુ, ખુદના દોષ ભૂલી, અન્યમાં દોષ જોનારા
રહ્યા છે ચડતા જગમાં તો સહુને, દોષના રે ભારા
મૂંઝાયા છે જગમાં સહુ તો, મેળવવા એમાંથી છુટકારા
છૂટે રે થોડા, ચડે તો ઝાઝા, આવે ના એવા એના અંત કે આરા
દૂર થયા વિના દોષ જીવનના, દેખાશે રે ક્યાંથી સુખના કિનારા
Gujarati Bhajan no. 2114 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે હાથ જગમાં તો દોષથી સહુના રે કાળા, કોઈ ઝાઝા, કોઈ થોડા
છે દોષરહિત તો જગમાં એક, પ્રભુ કે પ્રભુમય જીવન જીવનારા
થાતા રહે દોષ તો જગમાં સહુથી, તન, મન, ધન, બુદ્ધિ ને વિચારોથી
છે જગમાં તો સહુ, ખુદના દોષ ભૂલી, અન્યમાં દોષ જોનારા
રહ્યા છે ચડતા જગમાં તો સહુને, દોષના રે ભારા
મૂંઝાયા છે જગમાં સહુ તો, મેળવવા એમાંથી છુટકારા
છૂટે રે થોડા, ચડે તો ઝાઝા, આવે ના એવા એના અંત કે આરા
દૂર થયા વિના દોષ જીવનના, દેખાશે રે ક્યાંથી સુખના કિનારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē hātha jagamāṁ tō dōṣathī sahunā rē kālā, kōī jhājhā, kōī thōḍā
chē dōṣarahita tō jagamāṁ ēka, prabhu kē prabhumaya jīvana jīvanārā
thātā rahē dōṣa tō jagamāṁ sahuthī, tana, mana, dhana, buddhi nē vicārōthī
chē jagamāṁ tō sahu, khudanā dōṣa bhūlī, anyamāṁ dōṣa jōnārā
rahyā chē caḍatā jagamāṁ tō sahunē, dōṣanā rē bhārā
mūṁjhāyā chē jagamāṁ sahu tō, mēlavavā ēmāṁthī chuṭakārā
chūṭē rē thōḍā, caḍē tō jhājhā, āvē nā ēvā ēnā aṁta kē ārā
dūra thayā vinā dōṣa jīvananā, dēkhāśē rē kyāṁthī sukhanā kinārā




First...21112112211321142115...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall