BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2119 | Date: 01-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

વસી ગઈ છે નયનોમાં મારાં રે માડી, રે છબી તો તારી

  No Audio

Vasi Gayi Che Nayno Ma Re Maadi, Re Chabi Toh Taari

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1989-12-01 1989-12-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14608 વસી ગઈ છે નયનોમાં મારાં રે માડી, રે છબી તો તારી વસી ગઈ છે નયનોમાં મારાં રે માડી, રે છબી તો તારી
નથી વસી શક્તી, હવે તો નયનોમાં, કોઈ છબી રે બીજી
ઢૂંઢી રહ્યાં છે મારાં નયનો જગમાં, હર છબીમાં છબી તો તારી
મળી રહી છે હર આકૃતિમાં તો, અણસાર આકૃતિની તારી
યાદમાં તો તારી, ઊપસી રહી છે, છબી તો તારી
હટે ક્ષણ બે ક્ષણ તો જ્યાં, ઊપજાવે છે અકળામણ તો ભારી
થાતું રહે છે આ બધું, પણ સ્થિર રહેતી નથી છબી તો તારી
મૂંઝવણમાં કરી દે છે સદા, વધારો એ તો ભારી
સદા હૈયું તો ઝંખી રહ્યું છે માડી, કૃપા એક જ તો તારી
દેજે મારા હૈયા ને નયનોમાં, છબીને તો સ્થિર વસાવી
Gujarati Bhajan no. 2119 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વસી ગઈ છે નયનોમાં મારાં રે માડી, રે છબી તો તારી
નથી વસી શક્તી, હવે તો નયનોમાં, કોઈ છબી રે બીજી
ઢૂંઢી રહ્યાં છે મારાં નયનો જગમાં, હર છબીમાં છબી તો તારી
મળી રહી છે હર આકૃતિમાં તો, અણસાર આકૃતિની તારી
યાદમાં તો તારી, ઊપસી રહી છે, છબી તો તારી
હટે ક્ષણ બે ક્ષણ તો જ્યાં, ઊપજાવે છે અકળામણ તો ભારી
થાતું રહે છે આ બધું, પણ સ્થિર રહેતી નથી છબી તો તારી
મૂંઝવણમાં કરી દે છે સદા, વધારો એ તો ભારી
સદા હૈયું તો ઝંખી રહ્યું છે માડી, કૃપા એક જ તો તારી
દેજે મારા હૈયા ને નયનોમાં, છબીને તો સ્થિર વસાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vasī gaī chē nayanōmāṁ mārāṁ rē māḍī, rē chabī tō tārī
nathī vasī śaktī, havē tō nayanōmāṁ, kōī chabī rē bījī
ḍhūṁḍhī rahyāṁ chē mārāṁ nayanō jagamāṁ, hara chabīmāṁ chabī tō tārī
malī rahī chē hara ākr̥timāṁ tō, aṇasāra ākr̥tinī tārī
yādamāṁ tō tārī, ūpasī rahī chē, chabī tō tārī
haṭē kṣaṇa bē kṣaṇa tō jyāṁ, ūpajāvē chē akalāmaṇa tō bhārī
thātuṁ rahē chē ā badhuṁ, paṇa sthira rahētī nathī chabī tō tārī
mūṁjhavaṇamāṁ karī dē chē sadā, vadhārō ē tō bhārī
sadā haiyuṁ tō jhaṁkhī rahyuṁ chē māḍī, kr̥pā ēka ja tō tārī
dējē mārā haiyā nē nayanōmāṁ, chabīnē tō sthira vasāvī
First...21162117211821192120...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall