BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2121 | Date: 01-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

માયાના કાદવમહીં ને વિકારોના કચરામહીં તો તું ડૂબ્યો છે

  No Audio

Maya Na Kaadav Maahi Ne Vikaaro Na Kachara Maahi Toh Tu Dubyo Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-01 1989-12-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14610 માયાના કાદવમહીં ને વિકારોના કચરામહીં તો તું ડૂબ્યો છે માયાના કાદવમહીં ને વિકારોના કચરામહીં તો તું ડૂબ્યો છે
કમળ સમ અલિપ્ત રહી, તારે તો બહાર એમાંથી નીકળવાનું છે
કમળ સમ કાદવમાં બંધ રહી, આવી ઉપર સદા ખીલવાનું છે
હૈયે ગુણ આવા ગ્રહી રહે, એવા હૈયે લક્ષ્મી આસન લેશે ગ્રહી
કાદવ-કચરામાંથી પણ સત્ત્વ ગ્રહી, દુર્ગંધ ત્યજી, સુગંધ ફેલાવવાની છે
અંધકાર હૈયાના ત્યજી, દિનના પ્રકાશમાં, મુક્ત ખીલવાનું તો છે
જળ ને કાદવમાં જગી, અલિપ્ત બની, જગમાં તો ખીલવાનું છે
હૈયે આવા ગુણ જે ગ્રહણ કરે, શિવમસ્તકે સ્થાન એને મળવાનું છે
વિષ્ણુએ શંખ, ચક્ર, પદ્મ, ગદા ધારણ કરી, જગને બતાવ્યું છે
શિવે મસ્તકે એને ગ્રહણ કરી, જગને તો સમજાવ્યું છે
લક્ષ્મીએ આસન એના પર ગ્રહણ કરી, મહિમા એની વધારી છે
સંસારના વ્યવહારમાં, અલિપ્તતાનું શસ્ત્ર સદા ધારણ કરવાનું છે
Gujarati Bhajan no. 2121 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માયાના કાદવમહીં ને વિકારોના કચરામહીં તો તું ડૂબ્યો છે
કમળ સમ અલિપ્ત રહી, તારે તો બહાર એમાંથી નીકળવાનું છે
કમળ સમ કાદવમાં બંધ રહી, આવી ઉપર સદા ખીલવાનું છે
હૈયે ગુણ આવા ગ્રહી રહે, એવા હૈયે લક્ષ્મી આસન લેશે ગ્રહી
કાદવ-કચરામાંથી પણ સત્ત્વ ગ્રહી, દુર્ગંધ ત્યજી, સુગંધ ફેલાવવાની છે
અંધકાર હૈયાના ત્યજી, દિનના પ્રકાશમાં, મુક્ત ખીલવાનું તો છે
જળ ને કાદવમાં જગી, અલિપ્ત બની, જગમાં તો ખીલવાનું છે
હૈયે આવા ગુણ જે ગ્રહણ કરે, શિવમસ્તકે સ્થાન એને મળવાનું છે
વિષ્ણુએ શંખ, ચક્ર, પદ્મ, ગદા ધારણ કરી, જગને બતાવ્યું છે
શિવે મસ્તકે એને ગ્રહણ કરી, જગને તો સમજાવ્યું છે
લક્ષ્મીએ આસન એના પર ગ્રહણ કરી, મહિમા એની વધારી છે
સંસારના વ્યવહારમાં, અલિપ્તતાનું શસ્ત્ર સદા ધારણ કરવાનું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mayana kadavamahim ne vicarona kacharamahim to tu dubyo che
kamala sam alipta rahi, taare to bahaar ema thi nikalavanum che
kamala sam kadav maa bandh rahi, aavi upar saad khilavanum che
haiye guna ava khilavanum che haiye guna ava grahi rahe-grahi
prahi-grahi grahatthe grahanthi grahanthi grahanthi gakanthi gatthe gatthi gatthi gatthe durgandha tyaji, sugandh phelavavani che
andhakaar haiya na tyaji, dinana prakashamam, mukt khilavanum to che
jal ne kadav maa jagi, alipta bani, jag maa to khilavanum che
haihe ava guna shaana guna, che hai padamhnue, charha guna, en grahana kra, shivma, shivma guna, grahana kraa kada, shivma
stakra kari, jag ne batavyu che
shive mastake ene grahana kari, jag ne to samajavyum che
lakshmie asana ena paar grahana kari, mahima eni vadhari che
sansar na vyavaharamam, aliptatanum shastra saad dharana karavanum che




First...21212122212321242125...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall