BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2123 | Date: 02-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે માયા તો પ્રભુની, તોય માયાને પ્રભુ સાથે બનતું નથી

  No Audio

Che Maya Toh Prabhu Ni, Toy Mayane Prabhu Saathe Bantu Nathi

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1989-12-02 1989-12-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14612 છે માયા તો પ્રભુની, તોય માયાને પ્રભુ સાથે બનતું નથી છે માયા તો પ્રભુની, તોય માયાને પ્રભુ સાથે બનતું નથી
છે માનવ તો પુત્ર પ્રભુના, પ્રભુ પાસે એને તો પહોંચવા દેતી નથી
છે દાસી ભલે એ તો પ્રભુની, માનવ પર છવાયા વિના રહેતી નથી
ખટખટાવે દ્વાર જે પ્રભુની સામે, પહેલી આવ્યા વિના એ રહેતી નથી
ધરે રૂપ એવાં એ સોહામણાં, લોભાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
ભુલાયે જગમાં તો પ્રભુ, માયા તો જલદી જીવનમાં ભુલાતી નથી
પકડમાં પકડે સહુને એવી, એની પકડમાંથી જલદી છુટાતું નથી
કરો કોશિશ જેમ ઝાઝી, અકળામણ વધાર્યા વિના રહેતી નથી
દૂર રાખવા એને, ભજ સદા તું પ્રભુને, સરળ એના વિના બીજું નથી
Gujarati Bhajan no. 2123 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે માયા તો પ્રભુની, તોય માયાને પ્રભુ સાથે બનતું નથી
છે માનવ તો પુત્ર પ્રભુના, પ્રભુ પાસે એને તો પહોંચવા દેતી નથી
છે દાસી ભલે એ તો પ્રભુની, માનવ પર છવાયા વિના રહેતી નથી
ખટખટાવે દ્વાર જે પ્રભુની સામે, પહેલી આવ્યા વિના એ રહેતી નથી
ધરે રૂપ એવાં એ સોહામણાં, લોભાવ્યા વિના એ રહેતી નથી
ભુલાયે જગમાં તો પ્રભુ, માયા તો જલદી જીવનમાં ભુલાતી નથી
પકડમાં પકડે સહુને એવી, એની પકડમાંથી જલદી છુટાતું નથી
કરો કોશિશ જેમ ઝાઝી, અકળામણ વધાર્યા વિના રહેતી નથી
દૂર રાખવા એને, ભજ સદા તું પ્રભુને, સરળ એના વિના બીજું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che maya to prabhuni, toya maya ne prabhu saathe banatum nathi
che manav to putra prabhuna, prabhu paase ene to pahonchava deti nathi
che dasi bhale e to prabhuni, manav paar chhavaya veena raheti nathi
khatakhatava dwaar nathi khatakhatave dwaar je
prabhahuni sohamanam roop evam e lobhavya veena e raheti nathi
bhulaye jag maa to prabhu, maya to jaladi jivanamam bhulati nathi
pakadamam pakade Sahune evi, eni pakadamanthi jaladi chhutatu nathi
karo koshish jem Jaji, akalamana vadharya veena raheti nathi
dur rakhava ene, bhaja saad growth prabhune, sarala ena veena biju nathi




First...21212122212321242125...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall