BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2125 | Date: 04-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ડંખ તો લાગે જીવનમાં કદી ન કદી, એવા ડંખ એ ખૂબ ડંખી જાય

  No Audio

Dankh Toh Laage Jeevan Ma Kadi Na Kadi, Eva Dankh Eh Khoob Dankhi Jaay

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-12-04 1989-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14614 ડંખ તો લાગે જીવનમાં કદી ન કદી, એવા ડંખ એ ખૂબ ડંખી જાય ડંખ તો લાગે જીવનમાં કદી ન કદી, એવા ડંખ એ ખૂબ ડંખી જાય
ચાહો રાખવા છૂપા એને, વેદના એની તો બહુ કહી જાય
કોઈ ડંખ લાગે કામનો, વેદના વિરહની એ તો ઊભી કરી જાય
કોઈ ડંખ લાગે શબ્દનો એવો, રૂવે રૂવે અગ્નિ વ્યાપી જાય
ડંખ લાગે જ્યાં હારનો, જીવન ખારું ખારું એ તો કરી જાય
વેરના ડંખ જ્યાં હૈયે લાગે, જીવન અકારું ત્યાં તો બની જાય
ડંખ ઇર્ષ્યાનો છે રે અનોખો, અન્યને બાળી એ ખુદને બાળી જાય
ક્રોધનો ડંખ તો છે રે એવો, ના ખુદ જીરવી શકે, ના અન્યથી જીરવાય
ડંખ લાગે, અહં ને અભિમાનનો, ભાર નીચે એના એ તો દાબી જાય
પ્રભુપ્રેમનો ડંખ છે અનોખો, જીવન એ તો બદલી જાય
Gujarati Bhajan no. 2125 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ડંખ તો લાગે જીવનમાં કદી ન કદી, એવા ડંખ એ ખૂબ ડંખી જાય
ચાહો રાખવા છૂપા એને, વેદના એની તો બહુ કહી જાય
કોઈ ડંખ લાગે કામનો, વેદના વિરહની એ તો ઊભી કરી જાય
કોઈ ડંખ લાગે શબ્દનો એવો, રૂવે રૂવે અગ્નિ વ્યાપી જાય
ડંખ લાગે જ્યાં હારનો, જીવન ખારું ખારું એ તો કરી જાય
વેરના ડંખ જ્યાં હૈયે લાગે, જીવન અકારું ત્યાં તો બની જાય
ડંખ ઇર્ષ્યાનો છે રે અનોખો, અન્યને બાળી એ ખુદને બાળી જાય
ક્રોધનો ડંખ તો છે રે એવો, ના ખુદ જીરવી શકે, ના અન્યથી જીરવાય
ડંખ લાગે, અહં ને અભિમાનનો, ભાર નીચે એના એ તો દાબી જાય
પ્રભુપ્રેમનો ડંખ છે અનોખો, જીવન એ તો બદલી જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dankha to laage jivanamam kadi na kadi, eva dankha e khub dankhi jaay
chaho rakhava chhupa ene, vedana eni to bahu kahi jaay
koi dankha laage kamano, vedana virahani e to ubhi kari jaay
koi dankha laage shabdano jaay agni thanks, ruhave
ruve jya harano, jivan kharum kharum e to kari jaay
verana dankha jya haiye lage, jivan akarum tya to bani jaay
dankha irshyano che re anokho, anyane bali e khudane bali jaay
krodh no dankha to che re evo, na khuda jirha shake, anyathi
jirav location, aham ne abhimanano, bhaar niche ena e to dabi jaay
prabhupremano dankha che anokho, jivan e to badali jaay




First...21212122212321242125...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall