BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2127 | Date: 04-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે

  No Audio

Praveshta Toh Aa Jag Ma, Haar Jeet Na Mandaan Toh Mandai Jaay Che

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-12-04 1989-12-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14616 પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે
છે એક તરફ તો દૈવી વૃત્તિઓ તારી, ઊભી છે સામે આસુરી વૃત્તિઓ તારી
સામસામા તો હારજીતના પાસા તો ફેંકાઈ જાય છે
લાગે જીત જ્યાં એકની, બાજી અચાનક ત્યાં પલટાઈ જાય છે
એકબીજાને હરાવવા, કોશિશો તો સામસામી ખૂબ થાય છે
નથી કાંઈ એ તો એકલા, નિતનવા દાવ ત્યાં અજમાવાય છે
ઘડીમાં હાથ તો એકના ઉપર, ઘડીમાં બીજાનો ઉપર આવી જાય છે
શ્રદ્ધા, ભક્તિ, પ્રેમ ને ધીરજ, સૈન્ય સાથે સામનો કરવા તૈયાર છે
કામ ક્રોધ લોભ મોહ મત્સર, બાધા નાખવા તો તૈયાર છે
નિતનવા ઉપાયો ને શસ્ત્રો, જીત મેળવવા અજમાવાય છે
Gujarati Bhajan no. 2127 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રવેશતાં તો આ જગમાં, હારજીતનાં મંડાણ તો મંડાઈ જાય છે
છે એક તરફ તો દૈવી વૃત્તિઓ તારી, ઊભી છે સામે આસુરી વૃત્તિઓ તારી
સામસામા તો હારજીતના પાસા તો ફેંકાઈ જાય છે
લાગે જીત જ્યાં એકની, બાજી અચાનક ત્યાં પલટાઈ જાય છે
એકબીજાને હરાવવા, કોશિશો તો સામસામી ખૂબ થાય છે
નથી કાંઈ એ તો એકલા, નિતનવા દાવ ત્યાં અજમાવાય છે
ઘડીમાં હાથ તો એકના ઉપર, ઘડીમાં બીજાનો ઉપર આવી જાય છે
શ્રદ્ધા, ભક્તિ, પ્રેમ ને ધીરજ, સૈન્ય સાથે સામનો કરવા તૈયાર છે
કામ ક્રોધ લોભ મોહ મત્સર, બાધા નાખવા તો તૈયાર છે
નિતનવા ઉપાયો ને શસ્ત્રો, જીત મેળવવા અજમાવાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pravēśatāṁ tō ā jagamāṁ, hārajītanāṁ maṁḍāṇa tō maṁḍāī jāya chē
chē ēka tarapha tō daivī vr̥ttiō tārī, ūbhī chē sāmē āsurī vr̥ttiō tārī
sāmasāmā tō hārajītanā pāsā tō phēṁkāī jāya chē
lāgē jīta jyāṁ ēkanī, bājī acānaka tyāṁ palaṭāī jāya chē
ēkabījānē harāvavā, kōśiśō tō sāmasāmī khūba thāya chē
nathī kāṁī ē tō ēkalā, nitanavā dāva tyāṁ ajamāvāya chē
ghaḍīmāṁ hātha tō ēkanā upara, ghaḍīmāṁ bījānō upara āvī jāya chē
śraddhā, bhakti, prēma nē dhīraja, sainya sāthē sāmanō karavā taiyāra chē
kāma krōdha lōbha mōha matsara, bādhā nākhavā tō taiyāra chē
nitanavā upāyō nē śastrō, jīta mēlavavā ajamāvāya chē
First...21262127212821292130...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall