Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2129 | Date: 06-Dec-1989
સુખ તો જગમાં સહુએ માગ્યું, દુઃખ તો કોઈએ ચાહ્યું નથી
Sukha tō jagamāṁ sahuē māgyuṁ, duḥkha tō kōīē cāhyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 2129 | Date: 06-Dec-1989

સુખ તો જગમાં સહુએ માગ્યું, દુઃખ તો કોઈએ ચાહ્યું નથી

  No Audio

sukha tō jagamāṁ sahuē māgyuṁ, duḥkha tō kōīē cāhyuṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1989-12-06 1989-12-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14618 સુખ તો જગમાં સહુએ માગ્યું, દુઃખ તો કોઈએ ચાહ્યું નથી સુખ તો જગમાં સહુએ માગ્યું, દુઃખ તો કોઈએ ચાહ્યું નથી

વણનોતર્યું આવે એ તો જીવનમાં, કોઈએ એને આવકાર્યું નથી

અણગમતો મહેમાન ગણાયો ભલે, આવ્યા વિના એ રહેતું નથી

અનુભવ સાચો એ દઈ જાયે, તોય સત્કારવા કોઈ તૈયાર નથી

બોલાવો, ના બોલાવો એને, દેખા દેવા એ અચકાતું નથી

અનુકૂળ વાતાવરણ તો દેખી, આવ્યા વિના એ રહેતું નથી

કદી ઝાઝું, કદી થોડું, પળ-બે પળનો તો એ મહેમાન નથી

છે એ જીવનની વાસ્તવિકતા, એના વિના જીવન પૂરું નથી

હસતા સ્વીકારો, રડતા સ્વીકારો, આવ્યા વિના એ રહેતું નથી

છે સમજણ તો જેમાં, હસતા આવકાર્યા વિના એ રહેતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સુખ તો જગમાં સહુએ માગ્યું, દુઃખ તો કોઈએ ચાહ્યું નથી

વણનોતર્યું આવે એ તો જીવનમાં, કોઈએ એને આવકાર્યું નથી

અણગમતો મહેમાન ગણાયો ભલે, આવ્યા વિના એ રહેતું નથી

અનુભવ સાચો એ દઈ જાયે, તોય સત્કારવા કોઈ તૈયાર નથી

બોલાવો, ના બોલાવો એને, દેખા દેવા એ અચકાતું નથી

અનુકૂળ વાતાવરણ તો દેખી, આવ્યા વિના એ રહેતું નથી

કદી ઝાઝું, કદી થોડું, પળ-બે પળનો તો એ મહેમાન નથી

છે એ જીવનની વાસ્તવિકતા, એના વિના જીવન પૂરું નથી

હસતા સ્વીકારો, રડતા સ્વીકારો, આવ્યા વિના એ રહેતું નથી

છે સમજણ તો જેમાં, હસતા આવકાર્યા વિના એ રહેતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sukha tō jagamāṁ sahuē māgyuṁ, duḥkha tō kōīē cāhyuṁ nathī

vaṇanōtaryuṁ āvē ē tō jīvanamāṁ, kōīē ēnē āvakāryuṁ nathī

aṇagamatō mahēmāna gaṇāyō bhalē, āvyā vinā ē rahētuṁ nathī

anubhava sācō ē daī jāyē, tōya satkāravā kōī taiyāra nathī

bōlāvō, nā bōlāvō ēnē, dēkhā dēvā ē acakātuṁ nathī

anukūla vātāvaraṇa tō dēkhī, āvyā vinā ē rahētuṁ nathī

kadī jhājhuṁ, kadī thōḍuṁ, pala-bē palanō tō ē mahēmāna nathī

chē ē jīvananī vāstavikatā, ēnā vinā jīvana pūruṁ nathī

hasatā svīkārō, raḍatā svīkārō, āvyā vinā ē rahētuṁ nathī

chē samajaṇa tō jēmāṁ, hasatā āvakāryā vinā ē rahētā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2129 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...212821292130...Last