BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2133 | Date: 06-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

છીએ અમે તો બાળ જગના, બનીએ લાચાર તો કદી કદી

  No Audio

Chiye Ame Toh Baal Jagna, Baniye Lachaar Toh Kadi Kadi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-12-06 1989-12-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14622 છીએ અમે તો બાળ જગના, બનીએ લાચાર તો કદી કદી છીએ અમે તો બાળ જગના, બનીએ લાચાર તો કદી કદી
સમજાતું નથી રે માડી જગજનની, લાચાર બને છે તું ભી કદી કદી
શક્તિ બહારની દોટ અમારી, દે લાચાર અમને તો બનાવી
શક્તિશાળી છે તું રે માડી જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું ભી કદી કદી
ભૂખતરસ થાય જો ના પૂરી, લાચાર બનાવી દે અમને એ તો કદી
છે પોષણકર્તા તું તો માડી જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું ભી કદી કદી
ના નીકળે ડર હૈયામાં અમારો જલદી, લાચાર બનાવે અમને એ હરઘડી
છે રક્ષણકર્તા તું રે માડી જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું ભી કદી કદી
માગતા આવે કોઈ અમારી પાસે, દેવા લાચાર બનીએ અમે ઘડી ઘડી
છે ભંડાર ભર્યા તો તારી પાસે જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું ભી કદી કદી
કામ ક્રોધ શંકા જાગે તો અમને, લાચાર બનાવે અમને એ તો હરઘડી
નિર્લેપ છે તું તો માડી જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું કદી કદી
Gujarati Bhajan no. 2133 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છીએ અમે તો બાળ જગના, બનીએ લાચાર તો કદી કદી
સમજાતું નથી રે માડી જગજનની, લાચાર બને છે તું ભી કદી કદી
શક્તિ બહારની દોટ અમારી, દે લાચાર અમને તો બનાવી
શક્તિશાળી છે તું રે માડી જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું ભી કદી કદી
ભૂખતરસ થાય જો ના પૂરી, લાચાર બનાવી દે અમને એ તો કદી
છે પોષણકર્તા તું તો માડી જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું ભી કદી કદી
ના નીકળે ડર હૈયામાં અમારો જલદી, લાચાર બનાવે અમને એ હરઘડી
છે રક્ષણકર્તા તું રે માડી જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું ભી કદી કદી
માગતા આવે કોઈ અમારી પાસે, દેવા લાચાર બનીએ અમે ઘડી ઘડી
છે ભંડાર ભર્યા તો તારી પાસે જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું ભી કદી કદી
કામ ક્રોધ શંકા જાગે તો અમને, લાચાર બનાવે અમને એ તો હરઘડી
નિર્લેપ છે તું તો માડી જગજનની, લાચાર બને છે કેમ તું કદી કદી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chīē amē tō bāla jaganā, banīē lācāra tō kadī kadī
samajātuṁ nathī rē māḍī jagajananī, lācāra banē chē tuṁ bhī kadī kadī
śakti bahāranī dōṭa amārī, dē lācāra amanē tō banāvī
śaktiśālī chē tuṁ rē māḍī jagajananī, lācāra banē chē kēma tuṁ bhī kadī kadī
bhūkhatarasa thāya jō nā pūrī, lācāra banāvī dē amanē ē tō kadī
chē pōṣaṇakartā tuṁ tō māḍī jagajananī, lācāra banē chē kēma tuṁ bhī kadī kadī
nā nīkalē ḍara haiyāmāṁ amārō jaladī, lācāra banāvē amanē ē haraghaḍī
chē rakṣaṇakartā tuṁ rē māḍī jagajananī, lācāra banē chē kēma tuṁ bhī kadī kadī
māgatā āvē kōī amārī pāsē, dēvā lācāra banīē amē ghaḍī ghaḍī
chē bhaṁḍāra bharyā tō tārī pāsē jagajananī, lācāra banē chē kēma tuṁ bhī kadī kadī
kāma krōdha śaṁkā jāgē tō amanē, lācāra banāvē amanē ē tō haraghaḍī
nirlēpa chē tuṁ tō māḍī jagajananī, lācāra banē chē kēma tuṁ kadī kadī




First...21312132213321342135...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall