BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2138 | Date: 10-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે, હૈયું અન્ય માનવનું

  No Audio

Kare Koshish Maanav Toh Jeevan Ma, Jeetva Re, Haiyu Anya Maanav Nu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-10 1989-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14627 કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે, હૈયું અન્ય માનવનું કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે, હૈયું અન્ય માનવનું
કરે ના કોશિશ એટલી જીવનમાં, જીતવા હૈયું તો પ્રભુનું
રહે સદા આતુર એ તો જાણવા, મન અન્ય માનવનું
રહે સદા એ તો ઉદાસીન, જાણવા રે મન તો પ્રભુનું
રાખે ચિત્ત માયામાં સદા એ તો જોડી, રહે માયા પાછળ સદા દોડી
જોડે ના એ તો ચિત્ત પ્રભુમાં, જાયે પ્રભુ પાસેથી એ તો દોડી
ગોતે ને દોડે એ તો જગમાં, અન્યનો સાથ મેળવવા
કરે ના કોશિશ એ તો એટલી, સાથ પ્રભુનો તો મેળવવા
કરે વિચારો સદા એ માયાના, રહે સદા ડૂબ્યો એ તો `હું' પદમાં
નથી જીવનનો તો કોઈ છેડો, છે છેડો જીવનનો તો બ્રહ્મપદમાં
Gujarati Bhajan no. 2138 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરે કોશિશ માનવ તો જીવનમાં, જીતવા રે, હૈયું અન્ય માનવનું
કરે ના કોશિશ એટલી જીવનમાં, જીતવા હૈયું તો પ્રભુનું
રહે સદા આતુર એ તો જાણવા, મન અન્ય માનવનું
રહે સદા એ તો ઉદાસીન, જાણવા રે મન તો પ્રભુનું
રાખે ચિત્ત માયામાં સદા એ તો જોડી, રહે માયા પાછળ સદા દોડી
જોડે ના એ તો ચિત્ત પ્રભુમાં, જાયે પ્રભુ પાસેથી એ તો દોડી
ગોતે ને દોડે એ તો જગમાં, અન્યનો સાથ મેળવવા
કરે ના કોશિશ એ તો એટલી, સાથ પ્રભુનો તો મેળવવા
કરે વિચારો સદા એ માયાના, રહે સદા ડૂબ્યો એ તો `હું' પદમાં
નથી જીવનનો તો કોઈ છેડો, છે છેડો જીવનનો તો બ્રહ્મપદમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karē kōśiśa mānava tō jīvanamāṁ, jītavā rē, haiyuṁ anya mānavanuṁ
karē nā kōśiśa ēṭalī jīvanamāṁ, jītavā haiyuṁ tō prabhunuṁ
rahē sadā ātura ē tō jāṇavā, mana anya mānavanuṁ
rahē sadā ē tō udāsīna, jāṇavā rē mana tō prabhunuṁ
rākhē citta māyāmāṁ sadā ē tō jōḍī, rahē māyā pāchala sadā dōḍī
jōḍē nā ē tō citta prabhumāṁ, jāyē prabhu pāsēthī ē tō dōḍī
gōtē nē dōḍē ē tō jagamāṁ, anyanō sātha mēlavavā
karē nā kōśiśa ē tō ēṭalī, sātha prabhunō tō mēlavavā
karē vicārō sadā ē māyānā, rahē sadā ḍūbyō ē tō `huṁ' padamāṁ
nathī jīvananō tō kōī chēḍō, chē chēḍō jīvananō tō brahmapadamāṁ
First...21362137213821392140...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall