BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2139 | Date: 11-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

આવી જાયે, જાગી જાયે, આંખ સામે તો ચિત્ર કદી કદી તો ધૂંધળું

  No Audio

Aavi Jaay, Jaagi Jaay, Aankh Saame Tih Chitra Kadi Kadi Toh Dhundhadu

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-12-11 1989-12-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14628 આવી જાયે, જાગી જાયે, આંખ સામે તો ચિત્ર કદી કદી તો ધૂંધળું આવી જાયે, જાગી જાયે, આંખ સામે તો ચિત્ર કદી કદી તો ધૂંધળું
જાગી ઊઠે વંટોળ ને તોફાન જીવનમાં, તો જ્યાં કર્મનું
દેખાયે ચિત્ર આંખ સામે, ત્યાં તો સદાયે ધૂંધળું
રચાયે મોહ ને લોભનાં મૃગજળ, આંખ સામે તો એવાં - દેખાયે...
રચાયે તિમિર અજ્ઞાનના, છવાયે તિમિર જ્યાં આળસના - દેખાયે...
છવાયે વાદળ જ્યાં શંકાતણાં, ઊઠે ધુમાડા જ્યાં ક્રોધ ને વેરના - દેખાયે...
ઊભરાતાં આંખમાં આંસુઓ દુઃખનાં, રહે આંખમાં જ્યાં એ વહેતાં - દેખાયે...
વિશ્વાસના દોર રહે જ્યાં તૂટતા, વાદળ નિરાશાનાં રહે છવાતાં - દેખાયે...
યત્નોને મળે સાથ જ્યાં, કૃપા તણાં હટે વાદળ ત્યાં આ બધાં - દેખાયે...
દેખાશે ત્યાં આ બધું ચોખ્ખું, થાશે દર્શન ત્યાં તો સત્યનાં - દેખાયે...
Gujarati Bhajan no. 2139 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આવી જાયે, જાગી જાયે, આંખ સામે તો ચિત્ર કદી કદી તો ધૂંધળું
જાગી ઊઠે વંટોળ ને તોફાન જીવનમાં, તો જ્યાં કર્મનું
દેખાયે ચિત્ર આંખ સામે, ત્યાં તો સદાયે ધૂંધળું
રચાયે મોહ ને લોભનાં મૃગજળ, આંખ સામે તો એવાં - દેખાયે...
રચાયે તિમિર અજ્ઞાનના, છવાયે તિમિર જ્યાં આળસના - દેખાયે...
છવાયે વાદળ જ્યાં શંકાતણાં, ઊઠે ધુમાડા જ્યાં ક્રોધ ને વેરના - દેખાયે...
ઊભરાતાં આંખમાં આંસુઓ દુઃખનાં, રહે આંખમાં જ્યાં એ વહેતાં - દેખાયે...
વિશ્વાસના દોર રહે જ્યાં તૂટતા, વાદળ નિરાશાનાં રહે છવાતાં - દેખાયે...
યત્નોને મળે સાથ જ્યાં, કૃપા તણાં હટે વાદળ ત્યાં આ બધાં - દેખાયે...
દેખાશે ત્યાં આ બધું ચોખ્ખું, થાશે દર્શન ત્યાં તો સત્યનાં - દેખાયે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
āvī jāyē, jāgī jāyē, āṁkha sāmē tō citra kadī kadī tō dhūṁdhaluṁ
jāgī ūṭhē vaṁṭōla nē tōphāna jīvanamāṁ, tō jyāṁ karmanuṁ
dēkhāyē citra āṁkha sāmē, tyāṁ tō sadāyē dhūṁdhaluṁ
racāyē mōha nē lōbhanāṁ mr̥gajala, āṁkha sāmē tō ēvāṁ - dēkhāyē...
racāyē timira ajñānanā, chavāyē timira jyāṁ ālasanā - dēkhāyē...
chavāyē vādala jyāṁ śaṁkātaṇāṁ, ūṭhē dhumāḍā jyāṁ krōdha nē vēranā - dēkhāyē...
ūbharātāṁ āṁkhamāṁ āṁsuō duḥkhanāṁ, rahē āṁkhamāṁ jyāṁ ē vahētāṁ - dēkhāyē...
viśvāsanā dōra rahē jyāṁ tūṭatā, vādala nirāśānāṁ rahē chavātāṁ - dēkhāyē...
yatnōnē malē sātha jyāṁ, kr̥pā taṇāṁ haṭē vādala tyāṁ ā badhāṁ - dēkhāyē...
dēkhāśē tyāṁ ā badhuṁ cōkhkhuṁ, thāśē darśana tyāṁ tō satyanāṁ - dēkhāyē...
First...21362137213821392140...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall