BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2143 | Date: 13-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

પળેપળની સમજાયે જ્યાં કિંમત, છટકે હાથથી પળ હજાર

  No Audio

Palepal Ni Samjaaye Jya Keemat, Chatke Haath Thi Pal Hajaar

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-12-13 1989-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14632 પળેપળની સમજાયે જ્યાં કિંમત, છટકે હાથથી પળ હજાર પળેપળની સમજાયે જ્યાં કિંમત, છટકે હાથથી પળ હજાર
રુએ અંતર ત્યારે તો ચોધાર (2)
વેદના દુઃખની જાયે અંતર હલાવી, હો તમે ત્યારે જો લાચાર - રુએ...
હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગે, કહી ન શકાયે એ તો બહાર - રુએ...
કર્યું હોય અપમાન જેનું, પડે ધરવો હાથ, એની પાસે બની લાચાર - રુએ...
સશક્તમાંથી બનીએ અશક્ત, પડે રાખવો જ્યાં અન્ય પર આધાર - રુએ...
જાણ્યેઅજાણ્યે થાયે કે કરીએ અપમાન, થાયે ના સહન લગાર - રુએ...
વીતી જિંદગી લાભ-લોભમાં, કર્યો ન ત્યારે પ્રભુનો કદી વિચાર - રુએ...
વળવું છે જ્યાં પ્રભુ ભણી, સુધારી ના શકીએ જ્યાં આચાર - રુએ...
ઝંખતું હૈયું પ્યાર જગનું, પામી ના શકે જો એ પ્યાર - રુએ...
Gujarati Bhajan no. 2143 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પળેપળની સમજાયે જ્યાં કિંમત, છટકે હાથથી પળ હજાર
રુએ અંતર ત્યારે તો ચોધાર (2)
વેદના દુઃખની જાયે અંતર હલાવી, હો તમે ત્યારે જો લાચાર - રુએ...
હાથનાં કર્યાં જ્યાં હૈયે વાગે, કહી ન શકાયે એ તો બહાર - રુએ...
કર્યું હોય અપમાન જેનું, પડે ધરવો હાથ, એની પાસે બની લાચાર - રુએ...
સશક્તમાંથી બનીએ અશક્ત, પડે રાખવો જ્યાં અન્ય પર આધાર - રુએ...
જાણ્યેઅજાણ્યે થાયે કે કરીએ અપમાન, થાયે ના સહન લગાર - રુએ...
વીતી જિંદગી લાભ-લોભમાં, કર્યો ન ત્યારે પ્રભુનો કદી વિચાર - રુએ...
વળવું છે જ્યાં પ્રભુ ભણી, સુધારી ના શકીએ જ્યાં આચાર - રુએ...
ઝંખતું હૈયું પ્યાર જગનું, પામી ના શકે જો એ પ્યાર - રુએ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
palēpalanī samajāyē jyāṁ kiṁmata, chaṭakē hāthathī pala hajāra
ruē aṁtara tyārē tō cōdhāra (2)
vēdanā duḥkhanī jāyē aṁtara halāvī, hō tamē tyārē jō lācāra - ruē...
hāthanāṁ karyāṁ jyāṁ haiyē vāgē, kahī na śakāyē ē tō bahāra - ruē...
karyuṁ hōya apamāna jēnuṁ, paḍē dharavō hātha, ēnī pāsē banī lācāra - ruē...
saśaktamāṁthī banīē aśakta, paḍē rākhavō jyāṁ anya para ādhāra - ruē...
jāṇyēajāṇyē thāyē kē karīē apamāna, thāyē nā sahana lagāra - ruē...
vītī jiṁdagī lābha-lōbhamāṁ, karyō na tyārē prabhunō kadī vicāra - ruē...
valavuṁ chē jyāṁ prabhu bhaṇī, sudhārī nā śakīē jyāṁ ācāra - ruē...
jhaṁkhatuṁ haiyuṁ pyāra jaganuṁ, pāmī nā śakē jō ē pyāra - ruē...
First...21412142214321442145...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall