BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2145 | Date: 14-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી

  No Audio

Dhaki De Dafan Chintaao Partoh Taari, De Unde Ne Unde Ahne Dafnavi

ઇચ્છા, ગમા, અણગમા, ચિંતા (Desire, Like, Dislike, Worry)


1989-12-14 1989-12-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14634 ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી
મૂકી દે ભાર શ્રદ્ધાનો, એની ઉપર એવો, ના ઉપર એ શકે રે આવી
કરશે એ કોશિશ સદા ઉપર આવવા, દેજે સદા એને તો દબાવી
જો આવશે પાછી એ ઉપર, દેશે બાજી તારી એ તો બગાડી
પળે પળે રહેશે ના એ ચૂપ, દેશે કાંટા સદા એ તો ભોંકી
ચાહે ન ચાહે, રહેશે તો એ, તને સદા એ તો સતાવી
ના થાયે એથી કોઈનું ભલું, દે સુખદુઃખ એ તો વીસરાવી
જાણીને ને અજાણતાં, કરે સહુ સદા, તો લાચાર બની
સાજાને માંદા બનાવે, શક્તિ એની ઓછી આંકવી નહીં
રહે ભલે સાથે સાથે, સદા એને તો દૂર રાખવી રહી
Gujarati Bhajan no. 2145 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઢાંકી દે કફન ચિંતાઓ પર તો તારી, દે ઊંડે ને ઊંડે એને દફનાવી
મૂકી દે ભાર શ્રદ્ધાનો, એની ઉપર એવો, ના ઉપર એ શકે રે આવી
કરશે એ કોશિશ સદા ઉપર આવવા, દેજે સદા એને તો દબાવી
જો આવશે પાછી એ ઉપર, દેશે બાજી તારી એ તો બગાડી
પળે પળે રહેશે ના એ ચૂપ, દેશે કાંટા સદા એ તો ભોંકી
ચાહે ન ચાહે, રહેશે તો એ, તને સદા એ તો સતાવી
ના થાયે એથી કોઈનું ભલું, દે સુખદુઃખ એ તો વીસરાવી
જાણીને ને અજાણતાં, કરે સહુ સદા, તો લાચાર બની
સાજાને માંદા બનાવે, શક્તિ એની ઓછી આંકવી નહીં
રહે ભલે સાથે સાથે, સદા એને તો દૂર રાખવી રહી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhanki de kaphana chintao paar to tari, de unde ne unde ene daphanavi
muki de bhaar shraddhano, eni upar evo, na upar e shake re aavi
karshe e koshish saad upar avava, deje saad ene to dabavi
jo aavashe paachhi e upara, deshe baji taari e to bagadi
pale pale raheshe na e chupa, deshe kanta saad e to bhonki
chahe na chahe, raheshe to e, taane saad e to satavi
na thaye ethi koinu bhalum, de sukh dukh e to visaravi
jaani ne ne ajanatam, kare sahu sada, to lachara bani
sajane maanda banave, shakti eni ochhi ankavi nahi
rahe bhale saathe sathe, saad ene to dur rakhavi rahi




First...21412142214321442145...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall