BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2146 | Date: 15-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ

  No Audio

Laakh Yatno Eh Dabaveli Chintao

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1989-12-15 1989-12-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14635 લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ
મળતા અનુકૂળ વાયરા, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા
છે આખર તો એ (2) રાખ નીચેના અંગારા
મહામુશ્કેલીએ દબાવી દીધેલ કામવાસનાઓ
મળતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
મહામુસીબતે રાખેલ ક્રોધને કાબૂમાં તારા
મળતા અનુકૂળ સંજોગે, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
ખૂબ કોશિશે રાખેલ વેરને કાબૂમાં તારા
જાગતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
યત્નોએ યત્નોએ રાખી, રાખી કાબૂમાં ઇર્ષ્યાને તારા
જાગતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
સુષુપ્ત રહેલી તારી કર્મની જ્વાળા, વાગતાં સમયનાં નગારાં
રહેશે ના એ કાબૂમાં તારા, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
Gujarati Bhajan no. 2146 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લાખ યત્નોએ દબાવેલી ચિંતાઓ
મળતા અનુકૂળ વાયરા, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા
છે આખર તો એ (2) રાખ નીચેના અંગારા
મહામુશ્કેલીએ દબાવી દીધેલ કામવાસનાઓ
મળતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
મહામુસીબતે રાખેલ ક્રોધને કાબૂમાં તારા
મળતા અનુકૂળ સંજોગે, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
ખૂબ કોશિશે રાખેલ વેરને કાબૂમાં તારા
જાગતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
યત્નોએ યત્નોએ રાખી, રાખી કાબૂમાં ઇર્ષ્યાને તારા
જાગતા અનુકૂળ સંજોગો, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
સુષુપ્ત રહેલી તારી કર્મની જ્વાળા, વાગતાં સમયનાં નગારાં
રહેશે ના એ કાબૂમાં તારા, પ્રજ્વળી ઊઠશે એની જ્વાળા - છે...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
Lakha yatnoe dabaveli Chintao
malata anukula vayara, prajvali uthashe eni jvala
Chhe akhara to e (2) Rakha nichena angara
mahamushkelie dabavi didhela kamavasanao
malata anukula sanjogo, prajvali uthashe eni jvala - Chhe ...
mahamusibate rakhela krodh ne kabu maa taara
malata anukula sanjoge, prajvali uthashe eni jvala - Chhe ...
khub koshishe rakhela Verane kabu maa taara
Jagata anukula sanjogo, prajvali uthashe eni jvala - Chhe ...
yatnoe yatnoe rakhi, rakhi kabu maa irshyane taara
Jagata anukula sanjogo, prajvali uthashe eni jvala - Chhe ...
sushupta Raheli taari karmani jvala, vagatam samayanam nagaram
raheshe na e kabu maa tara, prajvali uthashe eni jvala - che ...




First...21462147214821492150...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall