BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2149 | Date: 16-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં

  No Audio

Koi Ne Kai Kehvaay Nahi, Koi Ne Kai Kehvay Nahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-12-16 1989-12-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14638 કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં
સાચું કહેતાં ખોટું લાગે, ખોટું તો બોલાય નહીં
કરે સાચું, કરે ખોટું, તોય સલાહ દેવાય નહીં
માને સહુ પોતાને રાજા, એને એનું સ્થાન બતાવાય નહીં
રહે સહુ મસ્ત પોતાની મસ્તીમાં, મસ્તી તો અટકાવાય નહીં
સાચું કહેતાં વેર બંધાયે, સહન ભી થાય નહીં
તાકાત બહારની દોટ હોય, એની યાદ તો અપાવાય નહીં
વાતે વાતે જ્યાં ક્રોધ ભભૂકે, સહન એ તો થાય નહીં
હોય ભલે રે એ વામન, કદ એનું એને સમજાવાય નહીં
કરે ભલે કોઈ ગાળાગાળી, મોઢું બંધ એનું કરાય નહીં
Gujarati Bhajan no. 2149 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં, કોઈને કાંઈ કહેવાય નહીં
સાચું કહેતાં ખોટું લાગે, ખોટું તો બોલાય નહીં
કરે સાચું, કરે ખોટું, તોય સલાહ દેવાય નહીં
માને સહુ પોતાને રાજા, એને એનું સ્થાન બતાવાય નહીં
રહે સહુ મસ્ત પોતાની મસ્તીમાં, મસ્તી તો અટકાવાય નહીં
સાચું કહેતાં વેર બંધાયે, સહન ભી થાય નહીં
તાકાત બહારની દોટ હોય, એની યાદ તો અપાવાય નહીં
વાતે વાતે જ્યાં ક્રોધ ભભૂકે, સહન એ તો થાય નહીં
હોય ભલે રે એ વામન, કદ એનું એને સમજાવાય નહીં
કરે ભલે કોઈ ગાળાગાળી, મોઢું બંધ એનું કરાય નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kōīnē kāṁī kahēvāya nahīṁ, kōīnē kāṁī kahēvāya nahīṁ
sācuṁ kahētāṁ khōṭuṁ lāgē, khōṭuṁ tō bōlāya nahīṁ
karē sācuṁ, karē khōṭuṁ, tōya salāha dēvāya nahīṁ
mānē sahu pōtānē rājā, ēnē ēnuṁ sthāna batāvāya nahīṁ
rahē sahu masta pōtānī mastīmāṁ, mastī tō aṭakāvāya nahīṁ
sācuṁ kahētāṁ vēra baṁdhāyē, sahana bhī thāya nahīṁ
tākāta bahāranī dōṭa hōya, ēnī yāda tō apāvāya nahīṁ
vātē vātē jyāṁ krōdha bhabhūkē, sahana ē tō thāya nahīṁ
hōya bhalē rē ē vāmana, kada ēnuṁ ēnē samajāvāya nahīṁ
karē bhalē kōī gālāgālī, mōḍhuṁ baṁdha ēnuṁ karāya nahīṁ
First...21462147214821492150...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall