Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 2158 | Date: 20-Dec-1989
દિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દે
Dilanē dilanī vāta kahēvā dē, dilanē dilathī samajavā dē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 2158 | Date: 20-Dec-1989

દિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દે

  Audio

dilanē dilanī vāta kahēvā dē, dilanē dilathī samajavā dē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1989-12-20 1989-12-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14647 દિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દે દિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દે

વેરને પ્રેમથી શાંત કરવા દે, પ્રેમને પ્રેમથી તો બાંઘવા દે

ક્રોધને શાંત ધીરજથી કરવા દે, લોભને ત્યાગથી છોડવા દે

અભિમાનને નમ્રતાથી જીતવા દે, શંકાને સમજદારીથી હટાવા દે

પાપને પુણ્યથી હારવા દે, કર્મને ભક્તિથી જીતવા દે

જ્ઞાનને અનુભવથી કસવા દે, પ્રાર્થનાને ભાવથી ભરવા દે

વાસનાને મનમાં ના ભમવા દે, જીવનને તપથી તો શોભવા દે

મનને નિર્મળતામાં રહેવા દે, વ્યવહારને વાસ્તવિકતાથી દીપવા દે

ઇચ્છાને પ્રભુમાં સમાવા દે, ભાગ્યને એનું કામ કરવા દે
https://www.youtube.com/watch?v=k2IV4r37qC4
View Original Increase Font Decrease Font


દિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દે

વેરને પ્રેમથી શાંત કરવા દે, પ્રેમને પ્રેમથી તો બાંઘવા દે

ક્રોધને શાંત ધીરજથી કરવા દે, લોભને ત્યાગથી છોડવા દે

અભિમાનને નમ્રતાથી જીતવા દે, શંકાને સમજદારીથી હટાવા દે

પાપને પુણ્યથી હારવા દે, કર્મને ભક્તિથી જીતવા દે

જ્ઞાનને અનુભવથી કસવા દે, પ્રાર્થનાને ભાવથી ભરવા દે

વાસનાને મનમાં ના ભમવા દે, જીવનને તપથી તો શોભવા દે

મનને નિર્મળતામાં રહેવા દે, વ્યવહારને વાસ્તવિકતાથી દીપવા દે

ઇચ્છાને પ્રભુમાં સમાવા દે, ભાગ્યને એનું કામ કરવા દે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dilanē dilanī vāta kahēvā dē, dilanē dilathī samajavā dē

vēranē prēmathī śāṁta karavā dē, prēmanē prēmathī tō bāṁghavā dē

krōdhanē śāṁta dhīrajathī karavā dē, lōbhanē tyāgathī chōḍavā dē

abhimānanē namratāthī jītavā dē, śaṁkānē samajadārīthī haṭāvā dē

pāpanē puṇyathī hāravā dē, karmanē bhaktithī jītavā dē

jñānanē anubhavathī kasavā dē, prārthanānē bhāvathī bharavā dē

vāsanānē manamāṁ nā bhamavā dē, jīvananē tapathī tō śōbhavā dē

mananē nirmalatāmāṁ rahēvā dē, vyavahāranē vāstavikatāthī dīpavā dē

icchānē prabhumāṁ samāvā dē, bhāgyanē ēnuṁ kāma karavā dē
English Explanation: Increase Font Decrease Font


Let the heart speak from the heart, let the heart understand the heart.

Silence the hatred with love, bind love with love.

Silence the anger with patience, leave behind greed with sacrifice.

Win over pride with humility, remove doubts with understanding.

Clean the sins with pious acts, win over the karma (actions) with devotion.

Grind the knowledge with experience, fill the prayers with feelings.

Do not let lust roam in the mind, beautify the life with austerity.

Keep the mind pure, let the behaviour be lit by truth.

Merge your desires within God, let destiny do its work.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 2158 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

દિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દેદિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દે

વેરને પ્રેમથી શાંત કરવા દે, પ્રેમને પ્રેમથી તો બાંઘવા દે

ક્રોધને શાંત ધીરજથી કરવા દે, લોભને ત્યાગથી છોડવા દે

અભિમાનને નમ્રતાથી જીતવા દે, શંકાને સમજદારીથી હટાવા દે

પાપને પુણ્યથી હારવા દે, કર્મને ભક્તિથી જીતવા દે

જ્ઞાનને અનુભવથી કસવા દે, પ્રાર્થનાને ભાવથી ભરવા દે

વાસનાને મનમાં ના ભમવા દે, જીવનને તપથી તો શોભવા દે

મનને નિર્મળતામાં રહેવા દે, વ્યવહારને વાસ્તવિકતાથી દીપવા દે

ઇચ્છાને પ્રભુમાં સમાવા દે, ભાગ્યને એનું કામ કરવા દે
1989-12-20https://i.ytimg.com/vi/k2IV4r37qC4/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=k2IV4r37qC4
દિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દેદિલને દિલની વાત કહેવા દે, દિલને દિલથી સમજવા દે

વેરને પ્રેમથી શાંત કરવા દે, પ્રેમને પ્રેમથી તો બાંઘવા દે

ક્રોધને શાંત ધીરજથી કરવા દે, લોભને ત્યાગથી છોડવા દે

અભિમાનને નમ્રતાથી જીતવા દે, શંકાને સમજદારીથી હટાવા દે

પાપને પુણ્યથી હારવા દે, કર્મને ભક્તિથી જીતવા દે

જ્ઞાનને અનુભવથી કસવા દે, પ્રાર્થનાને ભાવથી ભરવા દે

વાસનાને મનમાં ના ભમવા દે, જીવનને તપથી તો શોભવા દે

મનને નિર્મળતામાં રહેવા દે, વ્યવહારને વાસ્તવિકતાથી દીપવા દે

ઇચ્છાને પ્રભુમાં સમાવા દે, ભાગ્યને એનું કામ કરવા દે
1989-12-20https://i.ytimg.com/vi/OhIn5mmmmO4/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=OhIn5mmmmO4


First...215821592160...Last