BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 2160 | Date: 21-Dec-1989
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક ટોપી તો આવશે, બંધબેસતી તો અનેકને

  No Audio

Ek Topi Toh Aavshe, Bandh Besti Toh Anek Ne

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1989-12-21 1989-12-21 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=14649 એક ટોપી તો આવશે, બંધબેસતી તો અનેકને એક ટોપી તો આવશે, બંધબેસતી તો અનેકને
બંધબેસતી ટોપી તો, ના માથે ઓઢી લેશો
વિશાળ જગમાં, એકસરખા ચહેરા મુસીબતે મળશે
આ જગમાં એકસરખા બધા વિચારો, ક્વચિત્ મળશે
છે વિવિધતા તો આ જગરચનાનો તો પાયો
માનવરચનામાં ભી રહ્યો છે, પાયો આ તો સમાયો
ક્યાંય ને ક્યાંય, કોઈક ને કોઈક ફરક તો દેખાયે
ફરકે સહુ લાગે અલગ, ભુલાતાં ફરક એક તો લાગે
સરખાપણું ક્યાંય ને ક્યાંય, થોડું ભી મળી રે આવે
મળતાપણું તો અલગતા ભુલાવી નજદીક લાવે
Gujarati Bhajan no. 2160 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક ટોપી તો આવશે, બંધબેસતી તો અનેકને
બંધબેસતી ટોપી તો, ના માથે ઓઢી લેશો
વિશાળ જગમાં, એકસરખા ચહેરા મુસીબતે મળશે
આ જગમાં એકસરખા બધા વિચારો, ક્વચિત્ મળશે
છે વિવિધતા તો આ જગરચનાનો તો પાયો
માનવરચનામાં ભી રહ્યો છે, પાયો આ તો સમાયો
ક્યાંય ને ક્યાંય, કોઈક ને કોઈક ફરક તો દેખાયે
ફરકે સહુ લાગે અલગ, ભુલાતાં ફરક એક તો લાગે
સરખાપણું ક્યાંય ને ક્યાંય, થોડું ભી મળી રે આવે
મળતાપણું તો અલગતા ભુલાવી નજદીક લાવે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek topi to avashe, bandhabesati to anek ne
bandhabesati topi to, na maths odhi lesho
vishala jagamam, ekasarakha chahera musibate malashe
a jag maa ekasarakha badha vicharo, kvachit malashe
che vividhata to a jagarachanarano paya, kvachit malashe che vividhata , payanya a toanya samanya kachana rachyan, payanya
aoamanya kakanya, payanya, payanya, kyo, a to a to a to a
jagarachanarano , koika ne koika pharaka to dekhaye
pharake sahu laage alaga, bhulatam pharaka ek to laage
sarakhapanum kyaaya ne kyanya, thodu bhi mali re aave
malatapanum to alagata bhulavi najadika lave




First...21562157215821592160...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall